Bằng kép nhân đôi cơ hội

Thứ tư - 26/05/2010 01:41
Buổi tư vấn Tuyển sinh cử nhân bằng kép ngành Tiếng Anh năm 2010 được tổ chức tại Trường ĐHKHXH&NV, chiều 22/5/2010. Tham dự buổi tư vấn có đại diện Ban giám hiệu, phòng Đào tạo hai Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐHKHXH&NV cùng hơn 100 sinh viên của Trường Đại học KHXH&NV. Tại đây, các sinh viên được các thầy cô hai trường giải đáp những băn khoăn và những điều chưa biết về loại hình đạo tạo mới mẻ này, giúp sinh viên xác định khả năng của mình trước khi đăng ký theo học. Đào tạo cử nhân bằng kép ngành Tiếng Anh là chương trình liên kết giữa Đại học Ngoại ngữ với Trường ĐHKHXH&NV, Trường Đại học Kinh tế và Khoa Luật. Loại hình đào tạo bằng kép này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được có cơ hội học thêm chuyên ngành ngoại ngữ tiếng Anh. Điều kiện xét tuyển là sinh viên học hết năm thứ nhất ở các trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐHKHXH&NV, Khoa Luật có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2.0 trở lên (tính theo thang điểm 5). Nếu trúng tuyển, sinh viên được miễn các môn học chung, chỉ phải học các môn học chuyên ngành tiếng Anh do Trường Đại học Ngoại ngữ giảng dạy và cấp bằng. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có hai bằng cử nhân chính quy, có cơ hội tìm được việc làm tốt, đặc biệt là những việc làm đòi hỏi trình độ tiếng Anh sau khi ra trường.