Sẽ tiến hành KĐCL theo tiêu chuẩn AUN

Thứ ba - 25/05/2010 03:46

Trong phiên họp thứ VIII của Hội đồng kiểm định chất lượng ĐHQGHN, báo cáo tự đánh giá và báo cáo đánh giá ngoài của chương trình đào tạo cử nhân CLC ngành Ngôn ngữ học Trường ĐHKHXH&NV đã được thẩm định và thông qua với số phiếu 14/21. Hội đồng cũng đã đưa ra các kết luận sau:

• Chương trình đào tạo CNCLC ngành Ngôn ngữ học của Trường ĐHKHXH&NV có 95% số tiêu chí đạt mức 2 trở lên để đề nghị được cấp Chứng chỉ đạt Cấp độ 1 Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của ĐHQGHN;
  • Trường ĐHKHXH&NV cần khắc phục tồn tại như: trang bị cho sinh viên ngành Ngôn ngữ học về phương pháp nghiên cứu khoa học, các kĩ năng mềm, trình độ ngoại ngữ và nâng cao cơ sở vật chất phục vụ đào tạo; đồng thời khắc phục những tồn tạo, cũng như phát huy các điểm mạnh như đã nêu trong báo cáo đánh giá ngoài, ý kiến của các phản biện và của Hội đồng;
  • Trường có kế hoạch để đăng kí KĐCL chương trình đào tạo CNCLC ngành Ngôn ngữ học theo tiêu chuẩn KĐCL của AUN.

Trong năm học tới 2009-2010, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Đào tạo thuộc Trường ĐHKHXH&NV có trách nhiệm tiếp tục tổ chức triển khai đánh giá bài giảng của cán bộ, tự đánh giá các chương trình đào tạo và các hoạt động đào tạo của nhà trường và thực hiện có hiệu quả việc khắc phục điểm yếu, điểm chưa đạt tiêu chuẩn. Theo kế hoạch, năm 2012, Nhà trường sẽ tiến hành tổ chức kiểm định kiểm định các chương trình đào tạo của trường theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (AUN).

Tham khảo

Tác giả: thanhha