55 năm Khoa Lịch sử

Thứ ba - 22/11/2011 00:20
55 năm Khoa Lịch sử
Sáng 20/11/2011, Khoa Lịch sử đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 55 năm thành lập (1956 - 2011). Tới dự buổi lễ có GS. Lê Văn Tùng – nguyên UỶ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội; GS. TS. NGƯT Phùng Hữu Phú – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lí luận Trung ương, nguyên UỶ viên Trung ương Đảng, nguyên phó trưởng ban thường trực ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hồng Vinh – nguyên UỶ viên Trung ương Đảng, nguyên trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Đặc biệt lễ kỉ niệm còn có đại diện các cơ quan Trung ương, các trường đại học, viện nghiên cứu, các giáo sư, nhà khoa học đang công tác tại khoa và các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên khoa Lịch sử.

Khoa Lịch sử là một trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học lịch sử chất lượng cao có uy tín trong nước và quốc tế, có bề dày truyền thống hơn nửa thế kỉ xây dựng và phát triển. Nhân dịp kỉ niệm 55 năm thành lập, khoa Lịch sử đã vinh dự nhận hoa và thư chúc mừng của Chủ tịch nước. PGS.TS Vũ Văn Quân – Bí thư chi bộ, Phó chủ nhiệm khoa, thay mặt ban tổ chức lễ kỉ niệm đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước. PGS.TSKH Nguyễn Hải Kế - Chủ nhiệm khoa Lịch sử - đã đọc diễn văn điểm lại lịch sử quá trình thành lập khoa, các thành tựu đạt được trong suốt chặng được 55 năm phát triển. Trải qua chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển (1956-2011), Khoa Lịch sử đã đào tạo cho đất nước khoảng 5.500 Cử nhân, gần 500 Thạc sĩ và 112 tiến sĩ. Hầu hết các thế hệ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Khoa đều trưởng thành về chuyên môn, có uy tín trong ngành, nhiều nhà khoa học được huân danh trong nước và quốc tế, nhiều cựu sinh viên của Khoa trở thành lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước. Nhiều đơn vị và cá nhân trong Khoa được Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS. TS. Nguyễn Văn Khánh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường – đã ghi nhận biểu dương, chúc mừng những thành tựu khoa Lịch sử đã đạt được sau 55 năm xây dựng và trưởng thành. GS.NGND Đinh Xuân Lâm thay mặt tất cả thế hệ các thầy cô giáo nhận hoa thể hiện tình cảm từ tập thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên học viên khoa Lịch sử. GS.VS.NGND Phan Huy Lê thay mặt cho thế hệ các thầy cô giảng viên của khoa phát biểu cảm tưởng trong ngày lễ kỉ niệm.