Tuyên truyền sức khoẻ sinh sản tại thôn Hiền Lương

Thứ bảy - 23/07/2011 00:23
Tối 20/07/2011, nhóm tuyên truyền sức khoẻ sinh sản của đội sinh viên tình nguyện Khoa Văn học kết hợp với BCH Chi Đoàn 8 (xã Hiền Ninh – Sóc Sơn – Hà Nội) đã tổ chức buổi tuyên truyền sức khoẻ sinh sản tại nhà văn hoá thôn Hiền Lương. Bạn Nguyến Thị Thu (phụ trách nhóm tuyên truyền sức khoẻ sinh sản) cho biết mục tiêu của chương trình này là tuyên truyền giáo dục giới tính và SKSS, hướng cho các em thanh thiếu niên một lối sống lành mạnh và an toàn. Buổi tuyên truyền bắt đầu lúc 19h00, hơn 20 em thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 đã lắng nghe các bạn sinh viên tình nguyện phổ biến kiến thức về tuổi dậy thì; HIV và cách phòng tránh HIV; quan hệ tình dục trước hôn nhân; có thai ngoài ý muốn và cách phòng tránh thai. Nhìn chung, các em còn khá rụt dè khi trao đổi và chia sẻ về các vấn đề sức khoẻ sinh sản. Sắp tới nhóm sẽ tiến hành thực hiện công tác tuyên truyền SKSS đến từng thôn xóm trên toàn địa bàn xã Hiền Ninh. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa xã hội cao của chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2011 trên địa bàn các huyện tại Hà Nội.