Công tác trọng tâm trong tháng 3,4/2012

Thứ năm - 08/03/2012 21:30
Đánh giá kết quả lãnh đạo công tác tháng 01,02/2012, những công tác trọng tâm trong tháng 3,4/2012 của Đảng uỷ Nhà trường.

I. Đánh giá kết quả lãnh đạo công tác tháng 01, 02/2012

1. Công tác chuyên môn 1.1. Công tác đào tạo: - Chỉ đạo tổ chức tốt thi học kì I năm học 2011- 2012. - Chỉ đạo các phòng Đào tạo, Đào tạo sau đại học và các đơn vị đẩy mạnh triển khai thực hiện công tác chuyển đổi chương trình đào tạo đại học và sau đại học; xây dựng chuẩn đầu ra. - Tập huấn công tác đổi mới phương pháp giảng dạy cho cán bộ trẻ; triển khai thực hiện nhiệm vụ chiến lược. - Chỉ đạo triển khai hoàn thành báo cáo đánh giá Trường giữa kì. 1.2. Hoạt động khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế: - Chỉ đạo tổ chức tốt các hội thảo: Văn hoá truyền thông trong thời kì hội nhập; Hội nhập khu vực: Quan điểm của Liên minh châu Âu và ASEAN; - Chỉ đạo xây dựng, mở rộng hợp tác đào tạo với các trường đại học, doanh nghiệp quốc tế. 1. 3. Công tác chính trị và sinh viên: - Hoàn thành việc xét học bổng học kì I năm học 2011- 2012. - Tổ chức tốt công tác tư vấn tuyển sinh đại học năm 2012. 1. 4. Công tác kế hoạch tài chính, cơ sở vật chất: - Chỉ đạo tiếp tục cải tạo, mở rộng cơ sở vật chất, hoàn thiện hồ sơ nâng tầng nhà C, sửa sang lại hội trường tầng 8 nhà E. - Chuẩn bị quyết toán kinh phí năm 2011 - Triển khai xây dựng Đề án cải cách hành chính theo tiêu chuẩn ISO. 2. Kết quả công tác Đảng: 2.1. Công tác tuyên giáo: Chỉ đạo các chi bộ và các đơn vị triển khai các hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Đảng và mừng xuân Nhâm thìn. 2.2. Công tác tổ chức, cán bộ: - Chỉ đạo giới thiệu – bổ nhiệm thêm 02 Phó Hiệu trưởng tiếp tục nhiệm kì 2009 – 2014. - Chỉ đạo công tác chuẩn bị tuyển dụng cán bộ, viên chức năm 2012. - Chỉ đạo thực hiện phụ cấp thâm niên cho cán bộ, viên chức. 2.3. Công tác xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên: - Đảng uỷ bầu bổ sung 02 đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ: + PGS.TS. Trần Thị Minh Hoà + PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu. - Đảng uỷ bầu bổ sung 02 Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ: + PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Hoa + PGS.TS. Nguyễn Văn Kim. - Phân công công tác 02 đồng chí được bầu bổ sung Ban Thường vụ Đảng uỷ: + Đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Đảng uỷ, Thường trực Đảng uỷ và giữ chức Trưởng ban Tổ chức Đảng uỷ. + Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa, giữ chức Trưởng ban Tuyên huấn Đảng uỷ. - Đảng uỷ phân công Đảng uỷ viên phụ trách các chi bộ: + Đồng chí Nguyễn Văn Kim, phụ trách chi bộ I khối hiệu bộ; + Đồng chí Nguyễn Quang Liệu, phụ trách chi bộ khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng; + Đồng chí Trần Thị Minh Hoà, phụ trách chi bộ khoa Du lịch học và chi bộ II khối hiệu bộ; + Đồng chí Nguyễn Văn Hiệu, phụ trách chi bộ khoa Báo chí & Truyền thông; + Các chi bộ còn lại theo như sự phân công từ đầu nhiệm kì của Đảng uỷ. - Chỉ đạo Uỷ ban Kiểm tra kiểm tra công tác Đảng của một số chi bộ. - Xét kết nạp 09 đảng viên và chuyển chính thức 05 đảng viên dự bị. 3. Hoạt động của các đoàn thể: Chỉ đạo Đại hội Hội cựu chiến binh và Công đoàn, Đoàn Thanh niên chuẩn bị đại hội nhiệm kì và triển khai các hoạt động theo nhiệm vụ được giao. Đánh giá chung: Đảng uỷ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất công tác chuyên môn và thực hiện tốt vai trò lãnh đạo đối với đơn vị.

II. Trọng tâm công tác tháng 3, 4/2012

1. Chỉ đạo đơn vị triển khai kế hoạch học kì II năm học 2011- 2012; hoàn thành việc chuyển đổi chương trình đào tạo đại học và sau đại học; xây dựng chuẩn đầu ra. Chỉ đạo tổ chức tốt kì thi tuyển sinh sau đại học đợt I năm 2012. Tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy. 2.Chỉ đạo kiện toàn Ban chủ nhiệm khoa Quốc tế học và triển khai thực hiện công tác bồi dưỡng cán bộ thực hiện nhiệm vụ chiến lược. 3. Chỉ đạo chuẩn bị các hội thảo /toạ đàm khoa học. 4. Chỉ đạo Đại hội Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường. 5. Tiếp tục chỉ đạo cải tạo cơ sở vật chất khu Thượng Đình. Thực hiện việc đổi mới quản trị đại học theo tiêu chuẩn ISO. 6. Tổ chức Hội nghị công tác Đảng năm 2012.