Ghi nhớ tăng cường hợp tác quốc tế với Quỹ Friedrich-Ebert

Thứ sáu - 14/12/2012 22:35
Chiều 14/12/2012, Trường ĐHKHXH&NV đã kí kết văn bản hợp tác với Quỹ Friedrich-Ebert (CHLB Đức) về tăng cường đối thoại trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và hợp tác quốc tế. Cụ thể, hai bên sẽ triển khai các hoạt động trong nhiều lĩnh vực quan hệ quốc tế, bao gồm: Các hoạt động nâng cao năng lực ở nhiều cấp độ; nghiên cứu và xuất bản; Các chương trình trao đổi; Tổ chức các hội nghị quốc gia và quốc tế. Năm 2013, hai bên dành ưu tiên cho các hoạt động: Tổ chức hai hội thảo quốc tế về an ninh và quan hệ quốc tế của khu vực Đông Á; Hợp tác với UỶ ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam tổ chức các chương trình nâng cao năng lực cho thành viên của UỶ ban; Xuất bản ấn phẩm về các vấn đề liên quan. Hai bên hi vọng, hợp tác giữa hai bên lần này sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ quốc tế hài hoà, hoà bình và chuyên nghiệp giữa Việt Nam, CHLB Đức và Liên minh Châu Âu. GS. TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường – kí và trao ghi nhớ cho ông Erwin Schweisshelm, Trưởng đại diện quỹ Friedrich – Ebert tại Việt Nam.