Khoảng 30% số học sinh, sinh viên theo học hằng năm được vay vốn

Thứ tư - 26/03/2008 15:38

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về nguồn vốn tín dụng đối với HS, SV, khoảng 30% số HS, SV theo học hằng năm sẽ được vay vốn.

Ðó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 319/QÐ-TTg ngày 25/3/2008 về nguồn vốn tín dụng đối với học sinh, sinh viên theo Quyết định số 157/2007/QÐ-TTg.

Theo quyết định này, Chính phủ sẽ tập trung huy động vốn khoảng từ 30 đến 35 nghìn tỉ đồng lập quỹ quay vòng cho một chu kì học 5 năm (Bốn năm học và một năm ân hạn) cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay để học tập. Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ động bố trí nguồn vốn cấp cho Ngân hàng Chính sách xã hội một chu kì cho vay học tập của học sinh, sinh viên; Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm thu hồi số vốn cho vay trong chu kì đầu để tạo lập quỹ quay vòng cho vay trong các chu kì tiếp theo, trường hợp nguồn vốn quỹ quay vòng không đủ, Ngân hàng Chính sách xã hội chủ động tìm các nguồn vốn khác để bù đắp.

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của các bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng Chính phủ cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ: Kế hoạch và Ðầu tư, Lao động-Thương binh và Xã hội, Tài chính; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các tổ chức chính trị-xã hội để thực hiện tốt quyết định này.

(Theo Nhân Dân)

Tác giả: lngt