Kí hiệp định hợp tác với Trường Hàn Quốc Hà Nội

Thứ tư - 25/05/2011 12:55
Ngày 23/5, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shin Hyun Myung - Hiệu trưởng Trường Hàn Quốc Hà Nội. Tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên trao đổi về việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai trường và kí hiệp định hợp tác. Nội dung hợp tác chính giữa hai trường là: Hai bên thống nhất căn cứ vào nhu cầu học tiếng Việt của sinh viên Trường Hàn Quốc. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cử giáo viên giảng dạy tiếng Việt theo yêu cầu của phía Trường Hàn Quốc. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ cử giảng viên giảng dạy, tổ chức các buổi nói chuyện về các chuyên đề liên quan đến Văn hoá Việt Nam cho học sinh trong trường theo yêu cầu cụ thể của phía Trường Hàn Quốc. Cùng với đó hai bên thống nhất định kì hoặc không định kì Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiến hành tổ chức thi cấp chứng chỉ trình độ tiếng Việt cho học sinh có nhu cầu. Hiệp định hợp tác có thời hạn trong 05 năm. Trường Hàn Quốc được thành lập tại Việt Nam từ năm 2006, hiện nay có trên 400 học sinh. Hiện tại có 30 trường Hàn Quốc học ở các nước khác nhau trên thế giới. Riêng tại Việt nam có 2 trường Hàn Quốc : Trường Hàn Quốc tại Hà Nội và Trường Hàn Quốc tại TpHCM.

Tác giả: nguyenhang