Đánh giá kết quả lãnh đạo công tác từ tháng 3 đến nay

Chủ nhật - 29/05/2011 22:47
Đánh giá kết quả lãnh đạo công tác từ tháng 3 đến 20/5/2011 và những công tác trọng tâm từ ngày 20/5 đến 30/6/2011 của Đảng uỷ Nhà trường.

I. Kết quả lãnh đạo công tác từ tháng 03 đến ngày 20/05/2011

1. Chỉ đạo kiện toàn Ban chủ nhiệm khoa Báo chí và Truyền thông nhiệm kì 2011- 2016 và Ban giám đốc Trung tâm nghiệp vụ Báo chí & truyền thông; Bổ sung 01 phó chủ nhiệm khoa Tâm lí học, Phó Ban Thanh tra, Phó trưởng phòng Đối ngoại và hợp tác đào tạo quốc tế; tổ chức hội nghị cán bộ trẻ và tổ chức đoàn cán bộ quản lí đi học tập công tác quản trị đại học tại Trung Quốc. 2. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, 19/5: Hội thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh của Liên chi đoàn khoa Lịch sử, Triết học, Khoa học Quản lí và BM Khoa học chính trị, tổ chức tham quan các di tích lịch sử và toạ đàm “Dáng đứng Việt Nam” về nhà giáo, nhà thơ, liệt sĩ Lê Anh Xuân của Hội cựu chiến binh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khoá XIII và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2011 – 2016. 3. Tổ chức Hội nghị công tác Đảng năm 2011 với chuyên đề: Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hướng tới đạt chuẩn; hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ cấp uỷ các chi bộ; thông qua Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp của Đảng uỷ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đến dự hội nghị có đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng toàn thể các đồng chí Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, chi uỷ các chi bộ và thủ trưởng các đơn vị. 4. Chỉ đạo công tác tuyển sinh đại học năm 2011 (có hơn 5.000 hồ sơ khối C, 890 hồ sơ khối D và hơn 400 hồ sơ khối A đăng kí thi vào Trường); chỉ đạo lập kế hoạch điều chỉnh chương trình đào tạo. Chỉ đạo tổ chức tốt kì thi tuyển sinh sau đại học đợt I năm 2011 (có 734 thí sinh dự thi); tổ chức cuộc thi Nghiệp vụ cố vấn học tập nhằm đẩy mạnh đào tạo theo tín chỉ. 5. Chỉ đạo triển khai xây dựng kế hoạch phát triển một số ngành/ chuyên ngành đạt chuẩn quốc tế. 6. Chỉ đạo tổ chức tốt hội thảo khoa học quốc tế: Quốc sư Khuông Việt và Phật giáo Việt Nam đầu kỉ nguyên độc lập và chuẩn bị tổ chức hội nghị khoa học sinh viên năm 2011; hội thảo: Đóng góp của khoa học xã hội nhân văn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước; hoàn thành kế hoạch xây dựng một số dự án. 7. Chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức các hoạt động chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng Năm Thanh niên. 8. Chỉ đạo triển khai kế hoạch đại hội các chi bộ nhiệm kì 2011- 2013 (chi bộ Khoa Đông phương học đã đại hội; bầu 3 đồng chí chi uỷ: Đồng chí Lê Thị Thu Giang, Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Đình Chỉnh, Phó Bí thư chi bộ và đồng chí Vũ Thị Thu Hương, chi uỷ viên ); kiểm tra kĩ thuật 249 thẻ đảng viên/270 đảng viên chính thức của Đảng bộ. 9. Xét kết nạp 28 đảng viên mới (7 cán bộ và 21 sinh viên); chuyển chính thức cho 05 đảng viên dự bị.

II. Những công tác trọng tâm từ ngày 20/5 đến ngày 30/6/2011

1. Hoàn thành kế hoạch triển khai học tập nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục chỉ đạo Đại hội nhiệm kì các chi bộ. Chỉ đạo các đoàn thể, đơn vị xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. 2. Chỉ đạo tổng kết năm học 2010 -2011 và xây dựng kế hoạch năm học 2011- 2012. Tập trung sơ kết thực hiện nhiệm vụ chiến lược (16 + 23) ở các đơn vị và cấp Trường. 3. Chỉ đạo tổ chức tốt thi hết học kì II và xây dựng thời khoá biểu năm học 2011- 2012; bảo vệ khoá luận tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K52. Rà soát tiến trình học tập của sinh viên K53; chuẩn bị cho tuyển sinh đại học năm 2011. 4. Chỉ đạo hoàn thành kế hoạch xây dựng 4 chương trình công tác của Trường và một số dự án, đề tài nghiên cứu khoa học cho năm 2012 và giai đoạn 2012- 2015. 5. Chỉ đạo Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên chuẩn bị kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt công tác tình nguyện hè năm 2011. 6. Xây dựng kế hoạch kiểm tra việc triển khai thực hiện chủ trương quán triệt các Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và xây dựng, thực hiện chương trình hành động của các chi bộ, các đoàn thể.