Hội nghị Khoa học Sinh viên lần thứ XVI

Thứ bảy - 21/05/2011 11:30
Ngày 17/5/2011, Hội nghị Khoa học sinh viên Trường ĐHKHXH&NV lần thứ XVI năm học 2010 – 2011 đã được tổ chức. Phát biểu khai mạc hội nghị PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường - nhấn mạnh: Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐHKHXH &NV đã trở thành truyền thống được tạo dựng và phát triển từ rất sớm qua nhiều thế hệ. Chỉ tính riêng năm qua toàn trường có 1000 sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học với 600 báo cáo, đây là những bước khởi đầu giúp cho sinh viên tự tin, trao đổi chia sẻ, tích luỹ kiến thức. Sau phiên toàn thể hội nghị chia làm 4 tiểu ban, tại mỗi tiểu ban các giảng viên, sinh viên đã lắng nghe và thảo luận 6 báo cáo tiêu biểu nhất với nội dung đa dạng, phong phú về những lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là cơ hội để sinh viên cùng trao đổi, học hỏi đưa ra những kiến nghị khoa học. Đánh giá chung của các tiểu ban đa số các công trình nghiên cứu của sinh viên có chất lượng cao, đề cập đến nhiều vấn đề từ những vấn đề mang tính lí luận học thuật cho đến những vấn đề cụ thể mang tính thời sự, thực tiễn… Kết quả 132 sinh viên tác giả của 82 công trình nghiên cứu khoa học đã được nhận giấy khen của Hiệu trưởng. Trong đó 19 công trình đạt giải nhất, 29 giải nhì, 34 giải ba. (Tải về danh sách các công trình đạt giải nhất và giải nhì) Bên cạnh đó 7 tập thể có thành tích nghiên cứu khoa học cao cũng đã nhận được giấy khen của Hiệu trưởng. Cụ thể: Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng đạt giải nhất tập thể; giải nhì tập thể gồm: Bộ môn Khoa học Chính trị, Khoa Thông tin – Thư viện, Khoa Văn học; đồng giải ba gồm: Khoa Khoa học Quản lí, Khoa Lịch sử, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. Ngoài ra Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng trao giải khuyến khích đoàn viên sinh viên nghiên cứu khoa học cho 5 đề tài nghiên cứu.

Tác giả: nguyenhang