Kí văn bản ghi nhớ với Đại học E-Sarn

Thứ ba - 12/10/2010 03:24
Ngày 11/10/2010, Trường ĐHKHXH&NV và Trường ĐH E-Sarn (Thái Lan) đã cùng kí văn bản ghi nhớ hợp tác giữa hai nhà trường. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và đề cập tới một số lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới: - Trao đổi giảng viên, sinh viên dạy và học tiếng Việt – Thái, văn hoá người Việt - Thái. Hợp tác đào tạo ở một số ngành như: Việt Nam học, Ngôn ngữ học, Thái học… - Hợp tác tiến hành những hoạt động, những đề tài nghiên cứu về đông bắc Thái Lan, tây bắc Việt Nan, quan hệ Việt Nam – Thái Lan, tiểu vùng sông Mekong… - Phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế - Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa sinh viên 2 trường. GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường - cho rằng: Thái Lan là một trong những địa bàn Trường ĐHKHXH&NV cần tiếp tục mở rộng phát triển quan hệ hợp tác. Cuộc đến thăm lần này của đại diện trường ĐH E-Sarn sẽ mở đầu cho một giai đoạn hợp tác mới trong đào tạo và nghiên cứu giữa hai trường. GS. Atsadan Sawaengkan - Hiệu trưởng Trường ĐH E-Sarn - mong muốn hai bên sẽ sớm cùng nhau hợp tác triển khai các chương trình đào tạo và tổ chức trao đổi giảng viên thỉnh giảng, sinh viên thực tập. Cuối buổi làm việc, hiệu trưởng hai trường đã cùng kí biên bản ghi nhớ hợp tác. Hiện nay, Trường ĐHKHXH&NV đã có quan hệ hợp tác với một số trường ĐH của Thái Lan. Mới đây Nhà trường đã có buổi tiếp, làm việc với Trường Đại học Bansomdej (Thái Lan) và ĐH Quốc gia Lào về kế hoạch chuẩn bị cho việc tổ chức hội thảo quốc tế “Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc”.