Kế hoạch triển khai nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2008-2009

Thứ ba - 05/10/2010 12:30

Căn cứ kết luận cuộc họp về triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên năm học 2008 – 2009, Nhà trường xin thông báo kế hoạch như sau:

1. NCKH của sinh viên ở cấp khoa

Công tác NCKH của sinh viên năm học 2008 - 2009 ở cấp khoa sẽ được triển khai từ tháng 10/2008 đến hết tháng 3/2009:

- Tháng 10/2008 - tháng 2/2009: Các đơn vị lập và triển khai kế hoạch công tác NCKH của sinh viên (hình thành và đăng kí đề tài, phân công giáo viên hướng dẫn sinh viên NCKH,....). Mỗi đề tài không quá 5 sinh viên tham gia thực hiện.

- Tháng 3/2009: Các đơn vị tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên tại đơn vị (nhất thiết phải qua thảo luận cấp bộ môn/tổ chuyên môn). Trước khi tổ chức Hội nghị, các đơn vị báo cáo Ban Giám hiệu (qua phòng Quản lí NCKH & Đào tạo SĐH) về danh sách Ban tổ chức Hội nghị khoa học (trong thành phần Ban tổ chức Hội nghị khoa học cần có đại diện Đoàn thanh niên và Hội sinh viên của khoa); Hội đồng chấm báo cáo; danh sách báo cáo khoa học của sinh viên, dự kiến thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị, dự trù kinh phí… Báo cáo khoa học của sinh viên được chấm và xét giải theo yêu cầu, tiêu chuẩn tại hướng dẫn kèm theo. Mẫu phiếu Nhận xét đánh giá công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên có thể tải về từ trang web của nhà trường trong mục Biểu mẫu, hướng dẫn.

- 01/4/2009 – 07/4/2009: Các đơn vị gửi báo cáo đến Phòng Quản lí NCKH & Đào tạo SĐH gồm:

+ Văn bản tổng kết công tác NCKH sinh viên năm học 2008 – 2009 của đơn vị.

+ Danh mục báo cáo khoa học sinh viên của đơn vị theo mẫu sau:

STT Họ và tên sinh viên
(xếp theo thứ tự ABC)
Lớp/khoá Đề tài báo cáo khoa học Giảng viên hướng dẫn

+ Công văn đề nghị các công trình NCKH của sinh viên tham gia xét giải thưởng ở cấp Trường, trong đó ghi cụ thể về giải (nhất, nhì, ba). Mỗi đơn vị đề nghị 01 công trình dự thi cấp Bộ và 04 công trình xét giải thưởng cấp Trường (1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba). Khoa Lịch sử và Khoa Văn học có hệ đào tạo sư phạm, hệ chất lượng cao đề nghị 7 công trình (1 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải ba). Các khoa Triết học, Ngôn ngữ học và Khoa học Quản lí có hệ đào tạo chất lượng cao đề nghị 5 công trình (1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba).

+ Công trình và tóm tắt công trình NCKH (3 – 5 trang A4 đã được biên tập) được đề nghị xét giải thưởng cấp Trường.

Lưu ý: Để chuẩn bị cho việc in kỉ yếu, Nhà trường đề nghị các đơn vị gửi toàn bộ các văn bản nói trên dưới hai hình thức bằng văn bản và đĩa CD (phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, bảng mã Unicode).

Kinh phí được cấp các đơn vị chi theo định mức trong Quy chế chi tiêu nội bộ. Trường hợp kinh phí được cấp không đủ, các đơn vị có thể chi thêm từ nguồn kinh phí hỗ trợ đào tạo của đơn vị nhưng không quá 3.000.000đ.

2. Tổ chức Hội nghị sinh viên NCKH cấp Trường

- Tháng 4/2009: Tiến hành thẩm định, quyết định giải các công trình NCKH sinh viên đạt giải cấp Trường.

- Tháng 5/2009: Biên tập bản thảo và in kỉ yếu các công trình đạt giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường, tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên cấp trường.

- Tháng 6/2009: Xét chọn và đầu tư các công trình dự thi giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ.

- Tháng 7/2009: Gửi công trình dự thi giải thưởng cấp Bộ.

Tác giả: i333