Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với AUF

Thứ ba - 05/10/2010 13:30
Sáng 5/10, GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường - đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Olivier Garro – Giám đốc văn phòng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF). Nội dung chính của buổi làm việc là về các chương trình hợp tác đào tạo giữa hai bên. Tại buổi làm việc hai bên cũng đã thảo luận về những khó khăn nhất định của khối Pháp ngữ trước tầm ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Anh ngữ. GS.TS Nguyễn Văn Khánh khẳng định: Đây là những thách thức nảy sinh trong bối cảnh của một thế giới đa văn hóa, tuy nhiên, điều này không ngăn cản sự mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV với Cơ quan đại học Pháp ngữ . GS. Olivier Garro nhấn mạnh, AUF luôn ủng hộ và hỗ trợ đối với những ý tưởng, những sáng tạo của Trường ĐHKHXH&NV trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn Nhà trường cùng với các trường trong khu vực sẽ tham gia và có nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa đối với khối Pháp ngữ. Được biết, Trường ĐHKHXH&NV là một trong những trường đầu tiên có quan hệ hợp tác chặt chẽ, lâu đời và hiệu quả nhất đối với Cơ quan đại học Pháp ngữ.