Làm việc với các đối tác New Zealand và Hoa Kì

Thứ ba - 05/03/2013 06:20
Làm việc với các đối tác New Zealand và Hoa Kì
Ngày 04/3/2013, Ban Giám hiệu nhà trường đã tiếp và làm việc với các đối tác quốc tế đến từ New Zealand và Hoa Kì. PGS.TS Phạm Quang Minh đã tiếp ông Jeff Howe - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế Đại học Victoria - Wellington (New Zealand). Hai bên đã cùng nhau trao đổi cụ thể về việc triển khai chương trình hợp tác liên kết đào tạo cử nhân ngành chính sách công theo mô hình 2 + 2. Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai trường thống nhất sẽ cố gắng thực hiện chương trình trong năm học 2013 - 2014. Cùng ngày, PGS.TS Nguyễn Văn Kim đã tiếp GS. Alice Hines - Phó Hiệu trưởng Trường Công tác Xã hội (Đại học San Jose State, Hoa Kì). Cùng dự có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa - Chủ nhiệm Khoa Xã hội học. Tại buổi làm việc lãnh đạo hai trường đã cùng nhau thảo luận các thông tin về dự án tăng cường đào tạo công tác xã hội (SWEEP) do Trường Công tác Xã hội, ĐH San Jose phối hợp với các đối tác là 5 trường đại học có đào tạo công tác xã hội ở Việt Nam.

Theo kế hoạch dự án này sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 3 năm. Hiện tại dự án đang triển khai ở năm thứ nhất và thực hiện các buớc khảo sát, đánh giá nhu cầu và thực tiễn của từng trường. Bên cạnh đó, tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên cũng đã bàn về các chương trình tập huấn ngắn hạn cho giảng viên ngành công tác xã hội.

Tác giả: nguyenhang