Lễ hội truyền thông quảng bá di sản văn hoá phi vật thể

Thứ ba - 15/11/2011 10:39
Chương trình "Lễ hội Truyền thông Quảng bá Di sản Văn hoá Phi vật thể Việt"
  • Thời gian: tối 17/11/2011
  • Địa điểm: Hội trường tầng 8 nhà E
  • Đơn vị tổ chức: Khoa Báo chí và Truyền thông
Chương trình không chỉ là món quà tinh thần ý nghĩa trao tặng cho các nhà giáo của Trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011 mà còn mở ra một không gian văn hoá nghệ thuật cho hàng ngàn sinh viên khoa học xã hội và nhân văn thưởng thức, cảm nhận giá trị của các di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc Việt Nam. Chương trình quy tụ đầy đủ các loại hình nghệ thuật châu thổ Bắc Bộ như: Quan họ Cổ - Làng Diềm; Ca trù Thái Hà; Quan họ - Bắc Ninh; Hát Xẩm; Chầu Văn... Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam: Hát xẩm: NSƯT Thanh Ngoan; Ca trù: Nhóm Thái Hà; Quan họ: NSƯT Thuý Hường, Thuý Cải; Chầu văn: NSƯT Thuý Mùi; Hát chèo: NSƯT Khắc Tư... PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái - chỉ đạo nghệ thuật của chương trình - cho biết: “Dành nhiều tâm huyết cho lễ hội này, tôi kì vọng mang đến cho sinh viên, các nhà giáo, các nhà báo một cơ hội tuyệt vời để hiểu sự quý giá và vai trò của văn hoá phi vật thể đối với việc gìn giữ và phát huy tinh hoa của dân tộc trong môi trường truyền thông hiện đại ngày nay. Họ phải hiểu rồi mới yêu được. Và một khi đã yêu thì chính họ mới giữ gìn, phát triển và khiến cho công chúng hiểu và yêu những giá trị vô giá của di sản văn hoá phi vật thể, tinh hoa của dân tộc Việt. Tóm lại, nghệ thuật đích thực và chân chính rất xứng đáng để chúng ta truyền thông”. Vì những mục đích, ý nghĩa tốt đẹp lễ hội dành cho sinh viên, nhà giáo, đơn vị truyền thông và xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn; Hệ thống Siêu thị Pico và nhiều tổ chức, cá nhân khác đã tham gia tài trợ, hỗ trợ để chương trình đạt được kết quả như mong muốn.