Thoả thuận hợp tác với Trường Sau Đại học Nghiên cứu Văn hoá Tổng hợp Tokyo

Chủ nhật - 20/11/2011 06:12
Ngày 18/11, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường và GS. Hasegawa Toshikazu – Hiệu trưởng Trường Sau Đại học Nghiên cứu Văn hoá Tổng hợp kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Nghệ thuật thuộc Đại học Tokyo, Nhật Bản - đã kí văn bản thoả thuận hợp tác giữa hai trường. Nội dung thoả thuận hợp tác giữa hai trường: cùng nhau sẽ xây dựng Chương trình hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản tại Việt Nam, đặt cơ quan thực hiện tại Hà Nội. Thoả thuận hợp tác có thời hạn đến hết nămm 2016. Cùng với đó, lãnh đạo hai bên cũng đã kí bản ghi nhớ chương trình trao đổi sinh viên, học viên sau đại học và nghiên cứu sinh giữa ĐHKHXH&NV với Trường Sau Đại học Nghiên cứu Văn hoá Tổng hợp, Trường Đại học Khoa học Nghệ Thuật thuộc Đại học Tokyo. Chương trình trao đổi với những điều khoản cụ thể như sau: - Thời gian tiếp nhận sinh viên tham gia Chương trình trao đổi sinh viên không quá 1 năm - Mỗi năm số lượng sinh viên trao đổi của hai trường không vượt quá 5 người - Sinh viên tham gia Chương trình này không phải là đối tượng nhận học vị của trường tiếp nhận - Trường tiếp nhận theo yêu cầu của trường phái cử sẽ gửi báo cáo kết quả học tập của sinh viên trao đổi về trường phái cử - Trường tiếp nhận miễn thi đầu vào, phí nhập học và học phí cho sinh viên trao đổi. Bản ghi nhớ có giá trị 5 năm. Trường Sau Đại học Nghiên cứu Văn hoá Tổng hợp là một trong những trường thành viên của Đại học Tokyo đào tạo các ngành: Nhân văn và Xã hội học, Nghệ thuật và Khoa học, Luật, Giáo dục, Chính sách công… Đại học Tokyo là một trong những trường đại học nghiên cứu ở Nhật Bản. Trường có 10 khoa với tổng cộng 30.000 sinh viên, trong đó có 2100 sinh viên nước ngoài.

Tác giả: nguyenhang