Xây dựng quan hệ hợp tác với Đại học Công nghệ Auckland

Thứ sáu - 18/11/2011 02:19
Ngày 16/11, GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường - cùng đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Du lịch học, Quốc tế học, Tâm lí học đã tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học công nghệ Auckland – New Zealand: GS Nigel Hemmington - Phó hiệu trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế kiêm Trưởng khoa Nhân văn ứng dụng, GS Christopher Hawley - Giám đốc Văn phòng Phát triển và Quan hệ Quốc tế. Tại buổi làm việc lãnh đạo hai trường đã cùng nhau trao đổi một số lĩnh vực hai bên quan tâm và mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác trong thời gian tới: nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ giảng dạy; triển khai các đề tài nghiên cứu chung, tổ chức các toạ đàm, hội thảo quốc tế; hỗ trợ Trường ĐHKHXH&NV xây dựng và phát triển ngành chính sách công; liên kết xây dựng chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Du lịch quốc tế... Lãnh đạo hai bên cùng bày tỏ hi vọng tương lai gần hai trường sẽ có văn bản kí kết, hiện thực hoá các chương trình hợp tác. Đại học Đại học công nghệ Auckland – New Zeland là một trong 8 trường đại học ở New Zeland và cũng là trường có tốc độ phát triển nhanh nhất. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường khoảng 25.000 trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế. Chương trình đào tạo của Đại học Công nghệ Auckland đa dạng, phát triển từ dự bị đại học đến tiến sĩ, hiện trường có 5 khoa riêng Khoa Nhân văn ứng dụng gồm các ngành: Ngôn ngữ, Du lịch và Quản trị khách sạn, Giáo dục.

Tác giả: nguyenhang