Những thành tích nổi bật của Phòng CT&CTSV

Thứ hai - 14/03/2011 10:30
Sáng 14/3/2011, Phòng Chính tri và Công tác Sinh viên đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đông đảo các thế hệ lãnh đạo và cán bộ của Phòng đã có mặt tại buổi lễ. Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua hơn hai thập kỉ xây dựng và phát triển, phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong giai đoạn từ năm 1995 đến nay, phòng Chính trị và Công tác sinh viên Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường trong xã hội. Với nhiều thành tích nổi bật, Phòng đã được nhận danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc trong nhiều năm liền và được nhận Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 18/11/2010, Chủ tịch Nước đã kí Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III cho Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, nhiều thành tích khác của phòng cũng đã được ghi nhận và khen thưởng qua các thời kì cụ thể như: danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc năm 2004, 2005, 2007, 2008, 2009 của Đại học Quốc gia Hà Nội; Bằng khen Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2004, 2005, 2008; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2005… Thời gian tới Phòng Chính trị và Công tác sinh viên tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, phối hợp có hiệu quả với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên trong việc triển khai giai đoạn 2 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong sinh viên toàn trường. Đồng thời tổ chức tốt các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai có hiệu quả các nghị quyết. Tăng cường hoạt động văn thể trong sinh viên; Làm tốt công tác khen thưởng, kỉ luật; Nâng cao chất lượng công tác đối thoại sinh viên và đẩy mạnh công tác tư vấn sinh viên...