[Video] Trao đổi phương pháp giảng dạy báo chí

Thứ ba - 08/03/2011 05:23
Nằm trong khuôn khổ của dự án Media Pro giữa Khoa Báo chí và Truyền thông (Trường ĐHKHXH&NV) với Hội đồng Anh, sáng ngày 8/3 bà Barbara Schofield chuyên gia dự án MediaPro, Giảng viên Khoa Báo chí và Truyền thông - Trường ĐH Luân Đôn đã tham dự giờ giảng môn Trình bày và thiết bày báo in của Ths Nguyễn Thu Giang (GV Khoa Báo chí và Truyền thông) tại Trường ĐHKHXH&NV.
[flashvideo file=wp-content/uploads/videos/20110803-ppgiangday-bc.flv width="480" height="320" /]
Với phương pháp giảng dạy hiện đại, sau khi tiếp nhận những kiến thức từ giảng viên, sinh viên Báo chí có thể trực tiếp thực hành ngay tại giờ giảng. Những sản phẩm do chính những nhóm sinh viên làm, sẽ được đem ra để cùng nhau đánh giá với nhận xét. Với phương thức học theo tín chỉ, giảng viên và sinh viên có thể cùng nhau trao đổi một cách thoải mái. Khoa Báo chí và Truyền thông là một trong ba cơ sở đào tạo báo chí tại Việt Nam tham gia dự án MediaPro. Dự án MediaPro thực hiện trong 2 năm rưỡi, trong khuôn khổ hợp tác của dự án, các chuyên gia, giảng viên và sinh viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về phương pháp giảng dạy báo chí hiện đại, xu thế phát triển của báo in hiện đại, Sau chuyến thăm và làm việc lần này, các chuyên gia Anh sẽ cùng Khoa Báo chí và Truyền thông đưa ra những đánh giá về kết quả dự án trong thời gian qua, đồng thời cùng nhau trao đổi về những hợp tác trong tương lai.