Ra quân tình nguyện hè 2008

Thứ hai - 14/07/2008 21:05

Sáng nay, 15/7/2008, trong sắc áo xanh trẻ trung và quen thuộc của tuổi trẻ tình nguyện, sinh viên Trường ĐHKHXH&NV đã đồng loạt ra quân, bắt đầu một mùa hè sôi động với nhiều việc làm có ý nghĩa.

Ra quân tình nguyện hè 2008

Tuy chiếm tỉ lệ thấp ở lớp, nhưng các SV nam luôn là tỏ rõ ưu thế của mình trong mỗi đợt tình nguyện

Năm nay, có gần 500 sinh viên nhà trường tham gia 15 mô hình tình nguyện. Trong đó, có 11 đội hình tình nguyện ở 11 xã thuộc Hà Tây, Hoà Bình, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang. Có 3 đội hình chuyên là đội tình nguyện của Khoa Văn học với hoạt động dạy Hán Nôm ở Cung Văn hoá thiếu nhi Hà Nội; đội tình nguyện Khoa Đông phương học dạy tiếng Hàn Quốc ở Cung Văn hoá thiếu nhi Hà Nội; đội tình nguyện Khoa Du lịch học với hoạt động tuyên truyền văn hoá Thăng Long tại Văn Miếu và đền Ngọc Sơn. Một đội tình nguyện tiếp sức mùa thi với gần 200 sinh viên đã triển khai các hoạt động tư vấn, hướng dẫn thí sinh trong 2 đợt thi đại học, từ 3/7 đến 11/7 tại tất cả các điểm thi của Trường ĐHKHKXH&NV. Những sinh viên không tham gia các đội hình hoạt động tình nguyện hè của Đoàn trường được cấp phiếu sinh hoạt hè để có thể về tham gia tình nguyện tại các chi đoàn tại địa phương.

Đoàn Khoa Xã hội học trước giờ lên đường đi Tuyên Quang

Cũng trong sáng nay, Đoàn TN - Hội SV ĐHQGHN đã phối hợp với huyện Thạch Thất (Hà Tây) tổ chức lễ ra quân tình nguyện hè 2008 tại UBND huyện. Trường ĐHKHXH&NV có 5 đội tham gia cùng các đơn vị thành viên ĐHQGHN tại địa bàn huyện Thạch Thất.

Toàn cảnh hội trường UBND huyện Thạch ThấtDâng hương tại Đền liệt sĩ huyện Thạch Thất
PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh và lãnh đạo địa phương trao hoa và cờ lưu niệm cho các độiĐội Khoa Ngôn ngữ học trước cổng làng Lại Khánh

Dự kiến, các hoạt động tình nguyện hè sẽ kết thúc vào 5/8/2008.

Tác giả: thanhha