Sinh viên ĐHKHXH&NV nhận học bổng Lotte

Chủ nhật - 23/09/2012 22:19
Vào ngày 18/9/2012, Quỹ học bổng Lotte Foundation đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho sinh viên các trường đại học ở Hà Nội năm học 2012-2013. Đây là lần thứ 10 Tập đoàn Lotte tiến hành trao học bổng cho 46 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc từ các trường: Đại học Quốc gia Hà Nội (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn), Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân... Đồng thời đây là năm đầu tiên Quỹ học bổng Lotte dành cho các ngành kĩ thuật như điện tử viễn thông, xây dựng, công nghệ thông tin thay vì chỉ dành cho các ngành văn hoá, ngôn ngữ, kinh tế như các năm trước. Tại Hà Nội, tổng giá trị học bổng năm học 2012-2013 cho các trường đại học là 27.600 USD. Tại buổi lễ, ông Lee Jong Kook - Tổng giám đốc Lotte Center Hanoi - đã chúc mừng các sinh viên có thành tích xuất sắc, đồng thời ông cũng động viên các bạn vẫn cần phải phấn đấu hơn nữa vì tương lai của chính mình cũng như vì tương lai của đất nước. Ông Lee cũng cho biết ngài Shin Kyuk Ho - Chủ tịch sáng lập tập đoàn Lotte luôn quan tâm đến các hoạt động đầu tư và hỗ trợ cho giáo dục, không chỉ tại Hàn Quốc mà còn cả ở những nước có hoạt động kinh doanh của tập đoàn trong đó có Việt Nam – một trong những thị trường mục tiêu và quan trọng nhất. Qua hoạt động trao học bổng này, tập đoàn Lotte mong muốn đóng góp một phần vào mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Đại diện của Lotte cũng bày tỏ mong muốn những sinh viên xuất sắc sẽ tham gia làm việc tại các công ti con của Tập đoàn trong tương lai gần. Tại Hàn Quốc, Lotte là tập đoàn kinh tế lớn thứ 5. Với tham vọng 2018 sẽ trở thành một trong 10 tập đoàn kinh tế toàn cầu lớn nhất châu Á, Lotte đang mở rộng hoạt động của mình tại nhiều nước trên thế giới trong đó Việt Nam là một trong những thị trường đầu tư quan trọng.

Tags: Tin tức