Trao đổi về cơ hội hợp tác với Trường Cao học Thực hành Pháp

Thứ năm - 21/03/2013 09:11
Ngày 19/3/2013, GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Cao học Thực hành Pháp do GS. Denis Pelletier làm trưởng đoàn tới thăm và trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai trường trong tương lai. Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Văn Khánh nhấn mạnh: Trường ĐHKHXH&NV có quan hệ hợp tác từ rất sớm với các trường đại học ở Pháp: Đại học Paris 7, Đại học Toulouse II – Le Mirail… Hiện nay Trường ĐHKHXH&NV đang có 4 chương trình liên kết đào tạo Pháp ngữ là: Tâm lí học lâm sàng, Tâm lí học Phát triển trẻ em và thanh thiếu niên, Quản lí các tổ chức, Quản lí Khách sạn. Hiệu trưởng bày tỏ hi vọng thời gian tới Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN và Trường Cao học Thực hành Pháp sẽ có cơ hội hợp tác trong các hoạt động: trao đổi giảng viên, sinh viên, phối hợp tổ chức các hội thảo, nghiên cứu khoa học… GS. Denis Pelletier cho biết: Trường Cao học Thực hành Pháp rất coi trọng quan hệ hợp tác đối với các trường đại học Việt Nam. Đặc biệt Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN có nhiều tương đồng về đào tạo, nghiên cứu với Trường Cao học Thực hành Pháp. GS chia sẻ: Hiện nay các chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Thực hành Pháp xoay quanh 3 định hướng chính đó là: đào tạo hướng tới các ngành khoa học xã hội và nhân văn, hướng đến tính đa ngành, hướng đến các ngành khoa học về trái đất, cuộc sống.Trường hiện có khoảng 2500 sinh viên và 600 nghiên cứu sinh. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai trường khẳng định thời gian tới hai bên sẽ có những trao đổi cụ thể mở ra những hướng hợp tác mới trong đào tạo, nghiên cứu.

Tác giả: nguyenhang