Công đoàn Trường góp ý về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Chủ nhật - 17/03/2013 21:41
Sáng nay, 15/3/2013, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN đã tổ chức cho toàn thể cán bộ Công đoàn trong toàn Trường góp ý về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Nhiều ý kiến thiết thực đã phát biểu tại hội nghị và một số ý kiến chuyển đến bằng văn bản thể hiện sự quan tâm của cán bộ Công đoàn Trường đối với nhiệm vụ chính trị quan trọng này. Các ý kiến của cán bộ Công đoàn phát biểu tại hội nghị đều bày tỏ nhất trí về sự cần thiết phải sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Bên cạnh đó các ý kiến cũng đã chỉ ra những hạn chế, bất cập của bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp như: phần Lời nói đầu còn rườm rà, văn phong chưa phù hợp với văn bản có tính pháp lý cao như Hiến pháp; có điều còn quá ngắn (Điều 21), cần bổ sung thêm cho rõ nghĩa hơn; từ ngữ dùng trong Hiến pháp chưa thống nhất ở các điều, khoản, ví dụ: chỗ dùng “luật định”, chỗ dùng “pháp luật quy định”… Một số nội dung trùng lặp, nên gộp vào và diễn đạt lại. Nhìn chung, Dự thảo cần phải tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa. Qua Hội nghị, các ý kiến đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã thể hiện tinh thần, ý thức trách nhiệm rất cao của cán bộ Công đoàn Nhà trường với nhiệm vụ chính trị chung của đất nước. Cũng tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Quy chế hoạt động “Quỹ hỗ trợ cán bộ, viên chức”. Các đại biểu đều đồng tình với kế hoạch thành lập Quỹ và góp ý chi tiết cho bản Dự thảo. Theo kế hoạch, tháng 4 năm 2013, Công đoàn Trường sẽ triển khai kế hoạch vận động toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường tham gia đóng góp xây dựng Quỹ nhằm chia sẻ, giúp đỡ các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.