Tuyên dương 169 gương mặt trẻ tiêu biểu

Thứ ba - 09/12/2008 00:43

Lễ tuyên dương các gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2008 đã diễn ra ngày 08/12/2008 nhằm ghi nhận những thành tích mà sinh viên và cán bộ trẻ nói chung, các gương mặt trẻ tiêu biểu nói riêng đã đạt được trong năm học vừa qua.

Trong số 169 gương mặt trẻ tiêu biểu lần này có 148 sinh viên và 21 cán bộ trẻ.

Về thành tích học tập, năm học 2007-2008 được xác định là năm học thực hiện đào tạo theo tín chỉ ở khoá 51, 52 và áp dụng các yếu tố tích cực của đào tạo theo tín chỉ cho khoá 49, 50. Nhà trường đã thực hiện đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Khoá 49 và 50 có 4,79% sinh viên có kết quả học tập loại xuất sắc, 34,81% đạt loại giỏi, 45,62% đạt loại khá, 13,95% đạt loại trung bình và trung bình khá. Riêng hệ chất lượng cao có 22,63% sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, 52,64% đạt loại giỏi, 24,21% đạt loại khá. Khoá 51 và 52 có 0,48% sinh viên có kết quả học học tập xuất sắc, 10,38% đạt loại giỏi, 60,75% đạt loại khá.

Ghi nhận những thành tích đạt đó, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng giấy khen cho 68 sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi và xuất sắc, 57 sinh viên là cán bộ lớp, Đoàn, Hội có thành tích trong học tập và công tác, 55 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Những gương mặt sinh viên tiêu biểu trong học tập như Nguyễn Thu Anh – K50 Thông tin Thư viện, Ngô Thị Thuỳ Dung – K50 Đông phương học, Phạm Thị Huyền Trân – K51 Khoa học Quản lí, Phạm Lê Dạ Hương – K51 Đông phương học...

Về thành tích nghiên cứu khoa học, có 564 sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, trong số đó có 107 sinh viên là tác giả của 78 công trình đạt giải thưởng sinh viên NCKH. Cũng trong năm học 2007-2008, có 131 lượt sinh viên được tạo điều kiện và cử đi trao đổi khoa học, tham dự hội thảo, nghiên cứu và học tập ở nước ngoài.

Về thành tích hoạt động xã hội và văn thể, năm vừa qua, sinh viên nhà trường đã triển khai tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đạt giải nhì cấp ĐHQGHN tại Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giải nhất liên hoan tiếng hát dâng Người, giải nhất Olympic tin học ĐHQGHN. Ngoài ra còn rất nhiều những hoạt động xã hội giàu tính nhân văn khác do sinh viên, cán bộ trẻ thực hiện đã góp phần tạo dựng “thương hiệu” của Trường ĐHKHXH&NV trong các phong trào của xã hội vì lợi ích chung của cộng đồng.

[img class="caption" src="images/stories/2008/12/09/img_8387.jpg" border="0" alt="ThS. Phạm Hoàng Giang (Khoa Triết học)" title="ThS. Phạm Hoàng Giang (Khoa Triết học)" width="240" height="161" align="right" ]

Năm 2008, có 292 sinh viên tham gia lớp học bồi dưỡng cảm tình Đảng, trong đó có 52 sinh viên và 21 cán bộ trẻ vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Trong bảng thành tích chung của sinh viên và cán bộ trẻ, có 169 gương mặt điển hình nhất trong nhiều lĩnh vực hoạt động đã được nhà trường tuyên dương, trong đó có 17 sinh viên và 8 cán bộ trẻ được đề nghị công nhận Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN, 2 sinh viên và 2 cán bộ trẻ khác được đề nghị Giám đốc ĐHQGHN tặng Bằng khen.

Tại buổi lễ tuyên dương, các đại biểu và sinh viên còn được nghe những kinh nghiệm học tập của gương mặt trẻ tiêu biểu Ngô Thị Thuỳ Dung (K50 Trung Quốc - Khoa Đông phương học) và báo cáo về thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu của một gương mặt trẻ điển hình khác là ThS. Phạm Hoàng Giang (cán bộ giảng dạy khoa Triết học).

Tác giả: thanhha