Thăm và tặng quà tại xã Vạn Thọ (Đại Từ, Thái Nguyên)

Thứ năm - 18/12/2008 02:57

Ngày 14/12/2008, đoàn đại biểu của Trường ĐHKHXH&NV do đồng chí Đặng Xuân Kháng - Chủ tịch Công đoàn Trường - dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà tại xã Vạn Thọ - huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên. Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã và giáo viên, học sinh tiểu học xã Vạn Thọ đã có mặt trong buổi đón tiếp đoàn.

Thăm và tặng quà tại xã Vạn Thọ (Đại Từ, Thái Nguyên)

Tại buổi làm việc, đoàn đã trao tặng xã 2.100 cuốn vở, 600 bút chì, 600 cục tẩy cùng sách giáo khoa, các đồ dùng học tập, 22 thùng quần áo cho nhân dân xã. Đoàn cũng trao 08 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 200.000đ cho 08 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ 2 triệu đồng vào Quỹ vì người nghèo của xã Vạn Thọ.

Xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên là nơi cán bộ và sinh viên Trường Đại học Tổng hợp (nay là Đại học Quốc gia Hà Nội) đã sơ tán, sống và học tập, giảng dạy trong những năm chiến tranh phá hoại lần thứ nhất của đế quốc Mĩ (1965-1969). Xã hiện có 3.700 dân, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông. Cuộc sống của nhân dân xã Vạn Thọ gặp rất nhiều khó khăn với trên 50% số hộ nghèo và cận nghèo, với mức thu nhập bình quân đầu người không quá 200.000đ/tháng.

Hoạt động này của Nhà trường vừa là hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn giáo dục Việt Nam về việc quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm giúp học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, cũng vừa là hoạt động thăm hỏi thân tình tới một địa phương - nơi đã từng gắn bó với thầy trò của Trường Tổng hợp xưa trong những năm tháng chiến tranh. Được biết, từ năm 1996 đến nay nhiều hoạt động giao lưu thăm hỏi như thế này cũng đã thường xuyên được tổ chức giữa xã Vạn Thọ với Trường ĐHKHXH&NV nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

Một số hình ảnh của chuyến thăm:

Đường từ xã Vạn Thọ ra quốc lộ 37. Đoạn ngầm này là lối đi duy nhất cho các phương tiện cơ giới lớn. Khi nước dâng cao thì chỉ có thể đi bằng xe hai bánh hoặc đi bộ qua cầu treo. Hàng chục thùng quà tặng đang được dỡ từ trên xe xuống. TS. Đặng Xuân Kháng (thứ 1 từ phải sang) và ThS. Ngô Văn Hoán (thứ 3 từ phải sang) trao tặng quà cho địa phương. TS. Đặng Xuân Kháng tặng quà cho 08 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn công tác và lãnh đạo địa phương chụp ảnh kỉ niệm.

Tác giả: thanhha