TTLA: Đổi mới chính trị trong điều kiện hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Thứ sáu - 22/03/2019 04:30

Tên tác giả: PHẠM THỊ THUỲ

Tên luận án: Đổi mới chính trị trong điều kiện hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Ngành khoa học của luận án:  Triết học

Chuyên ngành: CNDVBC&CNDVLS                           Mã số: 62 22 03 02

Tên đơn vị đào tạo Sau đại học: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

1. Mục đích và đối tượng nghiên cứu của luận án

- Mục đích nghiên cứu: Trên cơ sở làm rõ lý luận và thực tiễn về đổi mới chính trị trong điều kiện hội nhập quốc tế của Việt Nam, luận án đề xuất quan điểm và một số giải pháp chủ yếu nâng cao hiệu quả đổi mới chính trị trong điều kiện hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

- Đối tượng nghiên cứu: Luận án tập trung nghiên cứu đổi mới chính trị ở Việt Nam với tư cách là bộ phận quan trọng của kiến trúc thượng tầng về chính trị trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay, bao gồm đổi mới tư duy chính trị và đổi mới hệ thống chính trị.

2. Các phương pháp nghiên cứu đã sử dụng

Luận án sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử mác xít, đặc biệt là các phương pháp lịch sử - lôgic, hệ thống – cấu trúc, phân tích - tổng hợp, trừu tượng hoá, khái quát hoá, đồng thời kết hợp một số phương pháp khác như điều tra, thống kê xã hội học… để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ nghiên cứu đã đặt ra.

3. Các kết quả chính và kết luận

- Luận án làm rõ lý luận về đổi mới chính trị, tính tất yếu của đổi mới chính trị trong điều kiện hội nhập quốc tế và những nội dung cơ bản của đổi mới chính trị trong điều kiện hội nhập quốc tế ở Việt Nam.

- Luận án làm rõ thực trạng đổi mới chính trị trong điều kiện hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay bao gồm những thành tựu đạt được và một số hạn chế còn tồn tại.

- Luận án chỉ ra những vấn đề đang đặt ra đối với việc đổi mới chính trị trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay và đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả đổi mới chính trị trong điều kiện hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

SUMMARY OF DOCTORAL THESIS

The author’s name: PHAM THI THUY

Thesis title: Political innovation in the condition of international integration of Vietnam today

Scientific branch of the thesis: Philosophy

Major: Dialectical materialism and historical materialism.                               Code: 62 22 03 02

The name of postgraduate training institution: University of Social Sciences and Humanities - VNU

1. Thesis purpose and objectives

- Thesis purpose: On the basis of clarifying the theory and practice of political innovation in the context of international integration of Vietnam, the thesis proposes views and some major solutions to improve the efficiency of exchange. new politics in the context of international integration of Vietnam today.

- Thesis objectives: The thesis focuses on researching political innovation in Vietnam as an important part of the political superstructure in the context of international integration today, including private innovation. Political and political system innovation.

2. Research methods

The thesis uses scientific research methods of dialectical materialism and historical Marxism materialism, especially historical - logical, system - structural, analytical and synthesized methods. , abstracting, generalizing, at the same time combining some other methods such as sociological survey and statistics ... to accomplish the objectives and research tasks set out.

3. Major results and conclusions

- The thesis clarifies the theory of political innovation and the inevitability of political innovation in terms of international integration and the basic contents of political innovation in the context of international integration in Vietnam.

- The thesis clarifies the current status of political innovation in the context of international integration in Vietnam today including achievements and some existing limitations.

- The thesis points out the issues that are posing for political innovation in the context of international integration today and proposes some basic solutions to improve the effectiveness of political innovation in the context of integration. Vietnam's international today.

Tác giả: ussh