TTLA: Vai trò của trí thức tinh hoa Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 11/02/1984

4. Nơi sinh: Lạng Sơn

5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số: 3202/QĐ-SĐH ngày 8/11/2010 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: thay đổi tên đề tài luận án theo quyết định số 736/QĐ-SĐH  ngày 28/10/2015 của Hiệu trưởng Nhà trường.

7. Tên đề tài luận án: Vai trò của trí thức tinh hoa Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

8. Chuyên ngành: Chính trị học                 Mã số: 62.31.20.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Nguyễn Văn Khánh, GS.TS Hoàng Chí Bảo

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận án:

Luận án là công trình nghiên cứu có hệ thống đầu tiên về vai trò của trí thức tinh hoa Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Dựa trên nguồn tài liệu chính thống đã được công bố cả trong và ngoài nước, luận án đã xây dựng được một khung lý thuyết tương đối hoàn chỉnh về trí thức tinh hoa Việt Nam, góp phần luận giải và làm sáng tỏ vai trò của họ đối với sự nghiệp phát triển và chấn hưng đất nước. Đồng thời, luận án cũng đưa ra một vài khuyến nghị về giải pháp nhằm phát huy hơn nữa vai trò của đội ngũ này trong giai đoạn tiếp theo của tiến trình đổi mới ở Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận án có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong việc học tập của sinh viên, học viên chuyên ngành Chính trị Việt Nam và cho những người quan tâm nghiên cứu về giới trí thức hoặc giới tinh hoa của Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Vai trò của giới tinh hoa chính trị Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án:

- Hoàng Chí Bảo, Nguyễn Cẩm Ngọc (2012), “Nhân tài với phát triển bền vững”, Tạp chí Tuyên giáo (11), tr. 22-27.

- Nguyễn Cẩm Ngọc (2012), “Trí thức Khoa học xã hội nhân văn với sự nghiệp đổi mới để phát triển đất nước”, Tạp chí Phát triển Nhân lực (3), tr. 23-26.

- Nguyễn Cẩm Ngọc (2012), “Tư tưởng Hồ Chí Minh về thu hút, trọng dụng nhân tài vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Tạp chí Phát triển Nhân lực (4), tr. 24-27.

- Nguyễn Cẩm Ngọc (2015), “Think Tank - Một mô hình tổ chức hiện đại tạo cơ hội cho giới trí thức tinh hoa góp phần hoạch định chính sách quốc gia”, Tạp chí Khoa học ĐHQGHN: Khoa học Xã hội và Nhân văn (2), tr. 60-71.

- Nguyễn Cẩm Ngọc (2015), “Vai trò của trí thức tinh hoa trong các ngành văn hóa - nghệ thuật ở Việt Nam thời kỳ đổi mới”, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật (374), tr. 3-8.

INFORMATION ON DOCTORAL THESIS

1. Full name: Nguyen Cam Ngoc                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 11 February 1984                 4. Place of Birth: Lang Son

5. Admission decision number: No. 3202/QĐ-SĐH, dated: 8th November 2010, by the President of Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: Changed the thesis title following the No. 736/QĐ-SĐH decision on 28 October 2015 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities.

7. Official thesis title: The Role of Vietnamese Elite Intellectuals in the Renovation Period.

8. Major: Politics                                          Code:  62.31.20.01

9. Supervisor: Prof. Dr. Nguyen Van Khanh; Prof. Dr. Hoang Chi Bao

10. Summary of the new findings of the thesis:

The thesis is the first study with system method about the role of the Vietnamese elite intellectuals in the Renovation Period. Based on official data sources have been published both at home and abroad, the thesis has developed a theoretical framework relatively completed about the Vietnamese elite intellectuals, contributed to interpretation and clarification of the role of them for career development and revive the country. At the same time, the thesis also gives a few recommendations to further promote the role of this team in the next stage of the renovation process in Vietnam.

11. Practical Applicability:

The thesis can be used as reference material in the learning of students, who study Politics Vietnam and for those interested in research about intellectual and elite in Vietnam.

12. Further research directions, if any:

The role of the Vietnamese political elite.

13. Thesis-related publications:

- Hoang Chi Bao, Nguyen Cam Ngoc (2012), “Talent for sustainable development”, Journal of Propaganda (11), pp. 22-27.

- Nguyen Cam Ngoc (2012), “Intellectuals in social sciences and humanities with the Renovation to the country’s development”, Journal of Human Resource Development (3), pp. 23-26.

- Nguyen Cam Ngoc (2012), “Ho Chi Minh’s thought on attracting and using the tallent”, Journal of Human Resource Development (4), pp. 24-27.

- Nguyen Cam Ngoc (2015), “Think Tank - a modern organizational model providing opportunities for elite intellectuals to contribute to national policy forming”, Journal VNU Science: Social Sciences and Humanities (2), pp. 60-71.

- Nguyen Cam Ngoc (2015), “Intellectuals’ role in the cultural and arts”, Culture and Arts Magazine (374), pp. 3-8.