TTLV: Nghiên cứu, so sánh làng cổ Việt Nam – Trung Quốc ( trường hợp làng cổ Đường Lâm, Việt Nam và làng cổ Dương Mỹ, Trung Quốc)

Thứ hai - 07/03/2022 07:36
1. Họ và tên học viên: SU BIN                                      2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 10/06/1984
4. Nơi sinh: Quảng Tây, Trung Quốc.
5. Quyết định công nhận học viên số: 3980/QĐ-XHNV-ĐT ngày 17 tháng 10 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu, so sánh làng cổ Việt Nam – Trung Quốc ( trường hợp làng cổ Đường Lâm, Việt Nam và làng cổ Dương Mỹ, Trung Quốc)
8. Chuyên ngành: Việt Nam học;                              Mã số: 8310630.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Phương Anh
Tiếng Việt, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội
- Về cơ sở lý luận: công trình này sử dụng phương pháp nghiên cứu Việt Nam để so sánh những điểm tương đồng và khác biệt của hai làng cổ Đường Lâm, Việt Nam và Dương Mỹ, Trung Quốc
- Về phương diện thực tiễn: Đây là công trình đầu tiên nghiên cứu so sánh những đặc trưng khác nhau của hai làng cổ tiêu biểu của Việt Nam và Trung Quốc. Đây sẽ là một công trình tham khảo cho các hướng nghiên cứu gần ngành và liên ngành.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)
Việc nghiên cứu hai làng cổ của Việt Nam và Trung Quốc sẽ góp phần tìm ra được bản sắc dân tộc của hai nước. Từ những điểm đặc trưng, độc đáo chúng ta có thể nhận biệt được những yếu tố khác nhau của mỗi vùng để nhận biết và bảo tồn. . Ngoài ra, hướng tiếp cận lý thuyết trong nghiên cứu Việt Nam học hay khu vực học cũng cung cấp vấn đề lý luận về việc so sánh các làng cổ của các nước.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: chưa có
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có
1. Full name:    SU BIN
2. Sex:   Male
3. Date of birth:   10/06/1984
4. Place of birth:  Guang Xi, China
5. Admission decision number: 3980/QD-XHNV-ĐT dated October 17, 2019 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi
6. Changes in academic process:
7. Official thesis title: Research and compare the ancient villages of Vietnam - China (the case of Duong Lam ancient village, Vietnam and Duong My ancient village, China)
8. Major: Vietnamese Studies
9. Code: 8310630.01
10. Supervisors: PhD. Nguyen Phuong Anh, Faculty of Vietnamese Studies and language – University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University
11. Summary of the findings of the thesis:
- On the theoretical basis: this work uses the Vietnamese research method to compare the similarities and differences of the two ancient villages of Duong Lam, Vietnam and Duong My, China.
- In terms of practice: This is the first work to compare the different characteristics of two typical ancient villages of Vietnam and China. This will be a reference work for near-industry and interdisciplinary research directions.
12. Practical applicability, if any: none
13. Further research directions, if any: None