TTLV: Nhận diện những rào cản thúc đẩy hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn

Thứ hai - 07/03/2022 07:41
1. Họ và tên học viên: Đinh Viết Dũng                              2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 17/11/1983
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 3379/2017/QĐ-XHNV ngày 19/12/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
7. Tên đề tài luận văn: Nhận diện những rào cản thúc đẩy hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn.
8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ ;                         Mã số: 8340412.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Cố PGS.TS Mai Hà
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Từ các chính sách, định hướng của Đảng và Nhà nước, các báo cáo thực tế, các chương trình hợp tác nghiên cứu nghiên cứu chung về lĩnh vực xã hội và nhân văn, ta có thể nghiên cứu, nhận diện được những bất cập, rào cản trong việc thúc đẩy hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Đồng thời đề xuất một số giải pháp khắc phục nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học và xã hội trong thời gian tới.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Thông tin của luận văn có thể góp phần là cơ sở để Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ KH&CN có đầy đủ thông tin xây dựng đề xuất lĩnh vực ưu tiên hợp tác nghiên cứu với các Bộ ngành nước ngoài hằng năm và tham mưu cho Lãnh đạo Bộ xác định và công bố định hướng ưu tiên nghiên cứu trong dài hạn, trung hạn của Bộ KH&CN.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) đề xuất hướng hợp tác nghiên cứu chung về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam trong thời kỳ mới và phù hợp với hướng phát triển của thể giới.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:
1. Full name: Dinh Viet Dung                                                2. Sex: Male
3. Date of birth: November 17th 1983                                4. Place of birth: Ha Noi
5. Admission decision number: 3379/2017/QĐ-XHNV   Dated December 19th 2017
6. Changes in academic process:
7. Official thesis title: Identification of the barriers to international cooperation in humanities and social science research.
8. Major: Science and Technology Management                                     9. Code: 8340412.01
10. Supervisors: Late Assoc Prof. Dr. Mai Hà
11. Summary of the findings of the thesis: From the policies and orientations of the Party and the State, practical reports, joint research and research programs in the fields of society and humanities, we can study and identify shortcomings. , barriers in promoting research cooperation in the fields of social sciences and humanities. At the same time, he proposed a number of solutions to promote research cooperation in the fields of science and society in the coming time.
12. Practical applicability, if any: The information of the thesis can contribute to the basis for the International Cooperation Department - the Ministry of Science and Technology to have sufficient information to develop a proposal on priority areas for research cooperation with foreign ministries and agencies every year and to advise the The Ministry of Science and Technology's leaders identify and announce the long- and medium-term research priorities of the Ministry of Science and Technology.
13. Further research directions, if any: propose directions for joint research cooperation in the fields of social sciences and humanities in accordance with the development orientation of Vietnam in the new period and in line with the development direction of the world.
14. Thesis-related publications:

Tác giả: Vũ Ngà