TTLV: Quan hệ chính trị và an ninh Việt Nam-Australia (2009-2019)

Thứ tư - 24/11/2021 01:51
1. Họ và tên học viên: NGUYỄN VĂN LINH                                              2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 23/8/1987
4. Nơi sinh: Thôn 4, Đô Lương, Đông Hưng, Thái Bình
5. Quyết định công nhận học viên số: 3014/2019/QĐ-XHNV ngày 30/7/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ chính trị và an ninh Việt Nam-Australia (2009-2019)
8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế ;                              Mã số: 8310601.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Trần Điệp Thành, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Luận văn gồm 3 chương, cụ thể:
Chương 1: Những nhân tố tác động quan hệ chính trị - an ninh Việt Nam – Australia
Chương này phân tích các yếu tố tác động đến qu¬¬an hệ Việt Nam-Australia. Các yếu tố khách quan bao gồm tình hình thế giới và cạnh tranh giữa các nước lớn trong khu vực. Các yếu tố chủ quan bao gồm lịch sử quan hệ giữa hai nước và những tương đồng trong lợi ích quốc gia của Việt Nam và Australia.
Chương 2: Thành tựu quan hệ chính trị và an ninh Việt Nam - Australia (2009-2019)
Chương 2 là nội dung chính của luận văn. Do đó, nội dung sẽ tập trung vào phân tích những thành tựu đạt được trong quan hệ Việt Nam-Australia trên lĩnh vực chính trị an ninh, đặc biệt nhấn mạnh vào các sự kiện lớn trong quan hệ giữa hai nước, các chương trình hành động và các văn kiện đã ký kết giữa hai bên trong giai đoạn này.
Chương 3: Xu hướng phát triển quan hệ chính trị-an ninh Việt Nam-Australia
Chương này đưa ra những đánh giá về một số xu hướng phát triển của thế giới tác động đến quan hệ quốc tế và xu hướng hình thành liên minh, liên kết tại khu vực. Trên cơ sở đó, luận văn đưa ra một số dự báo, đánh giá về quan hệ hai nước trong thời gian tới.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : NGUYỄN VĂN LINH;                                2. Sex: male
3. Date of birth: 23 August;                                              4. Place of  birth: Thái Bình
5. Admission decision number: 3014/2019/QĐ-XHNV Dated 30/7/2019
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title:  Vietnam-Australia political and security relations (2009-2019)
8. Major:                                                                          9. Code: 8310601.01
10. Supervisors:
11. Summary of the findings of the thesis:
The thesis consists of 3 chapters, namely:
- Chapter 1 "Factors affecting the political and security relationship between Vietnam and Australia" focuses on the objective and subjective aspects. The fist one includes the global circumtances and the straregy competition of great powers in the region. Concerning about the subjective element, this chapter conquers the historical relationship and the national intersts’ similarities of Vietnam and Australia.
- Chapter 2 "Achievements in political and security relations between Vietnam and Australia (2009-2019)" analyzes the achievements these fields. This chapter is the main part of thesis and focuses on some turning points, cooperation results between the two sides during this period.
- Chapter 3 "Predictions of political and security relations between Vietnam and Australia" assesses a number of global movements that affect international relations and the trends of forming new alliance and links in the Asia-Pacific. On that basis, this chapter gives some prediction about the Vietnam and Australia’s relationship in politic and secutiry in the coming time.
12. Practical applicability, if any:
13. Further research directions, if any:
14. Thesis-related publications:

Tác giả: Vũ Ngà