Tin tức

Thứ bảy - 18/05/2024 02:05
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo tuyển sinh Chương trình Trao đổi sinh viên tại Học viện Hồng Hà và Trường Đại học Khoa học Kỹ Thuật và Điện tử Quế Lâm, Trung Quốc. Đây là một trong 2 chương trình đầu tiên Nhà trường triển khai trong năm 2024 nhằm thực hiện mục tiêu đưa khoảng 500 sinh viên trao đổi học tập tại các trường ĐH nước ngoài và có công nhận tín chỉ trong CTĐT.
Avatar summer course 2024 1

1. Đối tượng tuyển sinh

Sinh viên chính quy trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang trong thời gian bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập.

2. Chương trình

2.1. Chương trình tại Học viện Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc

- Thời gian (dự kiến): 14 ngày (Từ ngày 01/7-14/7/2024).
- Học phần được tổ chức: Những vấn đề Khoa học Xã hội và Nhân văn trong
bối cảnh hội nhập quốc tế.
- Công nhận tín chỉ trong chương trình đào tạo: Sinh viên được xem xét công
nhận tín chỉ tương đương đối với các học phần thuộc khối kiến thức tự chọn M2, M3
hoặc M4 (hướng liên ngành), học phần Kĩ năng bổ trợ sau khi kết thúc chương trình trao
đổi, hoàn thành học phần và có xác nhận của Học viện Hồng Hà. Số tín chỉ được công
nhận tương đương tối đa là 3 tín chỉ. Sinh viên được miễn học phí đối với học phần được
công nhận tương đương.
- Kinh phí tham gia: 10.000.000 VND (Bằng chữ: Mười triệu đồng chẵn)
(Nếu sinh viên nộp kinh phí trước 17h ngày 30/05/2024 giảm 10% kinh phí/01 sinh viên; với nhóm 05 sinh viên trở lên giảm 15%)
* Kinh phí trên đã bao gồm: Xe ô tô di chuyển hai chiều từ Trường Đại học Khoa
học Xã hội và Nhân văn (Địa chỉ : 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đến Học
viện Hồng Hà, học phí, ký túc xá, bảo hiểm, Visa.
nhân khác.
Học viện Hồng Hà được thành lập năm 1978, tọa lạc tại thành phố Mông Tự- Thủ phủ Châu Hồng Hà, phía Đông Na, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trường hiện có 14 khoa, với 45 chuyên ngành đại học về Chính trị & Quan hệ Quốc tế, Khoa học, Khoa học Đời sống & Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học, Vật lí, Hoá học, Lịch sử, Kinh doanh, Giáo dục học, Ngoại ngữ, Âm nhạc, Nghệ thuật, Cơ khí và Tự động hoá, Ngôn ngữ, Tâm lí học, ….

2.2 Chương trình tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật và Điện tử Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc

- Thời gian (dự kiến): 31 ngày (Từ ngày 25/6-25/7/2024).
- Học phần được tổ chức: Những vấn đề Khoa học Xã hội và Nhân văn trong bối cảnh hội nhập quốc tế  (Sinh viên được học tiếng Trung cơ bản, tìm hiểu văn hoá, nghệ thuật Trung Quốc như nghệ thuật trà, thư pháp, trang phục truyền thống, Kong -fu…).
- Công nhận tín chỉ trong chương trình đào tạo: Sinh viên được xem xét công nhận tín chỉ tương đương đối với các học phần chưa tích luỹ thuộc khối kiến thức tự chọn M2, M3 hoặc M4 (hướng liên ngành) hoặc/và học phần Kĩ năng bổ trợ sau khi kết thúc chương trình trao đổi, hoàn thành học phần và có xác nhận của Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật và Điện tử Quế Lâm. Số tín chỉ được công nhận tương đương tối đa là 5 tín chỉ (tối đa 2 học phần). Sinh viên được miễn học phí đối với học phần được công
nhận tương đương.
- Kinh phí tham gia: 15.500.000 VND (Bằng chữ: Mười năm triệu năm trăm ngàn đồng chẵn)
(Nếu sinh viên nộp kinh phí trước 17h ngày 30/05/2024 giảm 10% kinh phí/01 sinh viên; với nhóm 05 sinh viên trở lên giảm 15%)
* Kinh phí trên đã bao gồm: Xe ô tô di chuyển hai chiều từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đến Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật và Điện tử Quế Lâm, học phí, ký túc xá, bảo hiểm, Visa, chăn ga gối đệm mới.
* Kinh phí trên chưa bao gồm: tiền ăn, tiền sim thẻ điện thoại và các chi phí cá nhân khác.

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu có xác nhận của phụ huynh);
- Bản sao thẻ sinh viên;
- Bản sao chứng minh thư/căn cước công dân;
- Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng, ít nhất 2 trang thị thực còn trống;
- Đối với trường hợp lần đầu xuất cảnh, cần cung cấp thêm bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận thông tin cư trú CT07;
- 02 ảnh chân dung nền trắng cỡ 48mm × 33mm chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây (mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh).

4. Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 05/06/2024.

5. Nơi nhận hồ sơ và tư vấn tuyển sinh :

Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác Đào tạo, Phòng 105 nhà B, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).
Điện thoại : 0988.716.282 (Ms Tuyền)
Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm, được thành lập vào năm 1960, là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc, đặt tại thành phố Quế Lâm tỉnh Quảng Tây. Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm có 63 chuyên ngành đại học, với hơn 2.600 giảng viên và khoảng 36.000 sinh viên toàn thời gian. Trường gồm có 1 Trung tâm Thực nghiệm Đổi mới Mô hình Đào tạo Tài năng Quốc gia, 5 Trung tâm Giảng dạy Thử Quốc gia, 2 Trung tâm Giảng dạy Thực hành Kỹ thuật Quốc gia và 1 Cơ sở Giáo dục Thực hành Sinh viên Đại học Quốc gia. Trường cũng là đơn vị đào tạo có cơ sở thực hành đổi mới và khởi nghiệp đầu tiên dành cho sinh viên đại học đầu trên toàn quốc.

Tác giả: USSH Media