Tự hào, hạnh phúc và tin tưởng gửi gắm con em mình học tập, rèn luyện tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thứ tư - 06/09/2023 04:13
Đó là cảm xúc chung của hàng nghìn phụ huynh khi đồng hành cùng con tham gia Ngày hội nhập học dành cho Tân sinh viên của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.Trong ngày 6/9/2023, Trường ĐHKHXH&NV vinh dự chào đón 2099 sinh viên trúng tuyển vào 28 ngành học của Nhà trường trong mùa tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 đến nhập học.
Ngay từ sáng sớm, trong tiết trời thu Hà Nội với làn gió nhẹ nhẹ, nắng vàng, không khí dịu mát, sân trường ĐHKHXH&NV đã có hàng trăm Tân sinh viên cùng ba mẹ, người thân háo hức đến làm thủ tục nhập học.

Thay co USSH 18

IMG 2269
Các thầy cô, các anh chị Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã đến từ rất sớm, sẵn sàng chào đón phụ huynh và các em sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Với bề dày truyền thống và vị thế là đơn vị hàng đầu cả nước về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tiếp tục nhận được sự quan tâm và tin tưởng lựa chọn để học tập và rèn luyện của hàng chục nghìn thí sinh đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước trong mùa tuyển sinh đại học năm 2023.
Chị Tô Thị Hải Yến (đến từ Hà Nội, phụ huynh của em Nguyễn Tuấn Kiệt, Tân sinh viên K68 ngành Tâm lí học) chia sẻ: “Mặc dù với kết quả IELTS và THPT Quốc gia con có thể đăng kí và có cơ hội trúng tuyển cao vào một số trường đại học khác nhưng con vẫn kiên quyết lựa chọn ngành Tâm lí học của trường ĐHKHXH&NV là nơi gắn bó 4 năm đại học. Vì con đã tìm hiểu rất kĩ và quyết tâm theo đuổi nên gia đình cũng hoàn toàn ủng hộ và đồng hành cùng con.
Hôm nay cùng con đến trường, tôi rất vui và xúc động khi nhận được sự đón tiếp vô cùng chu đáo, nồng hậu, nhiệt tình và thân thiện từ các thầy cô, các em sinh viên tình nguyện. Tôi cảm nhận đây là ngôi trường đại học hiện đại, năng động nhưng đậm chất Nhân văn
”.
IMG 2450
Chị Tô Thị Hải Yến hạnh phúc khi đồng hành cùng con trai là em Nguyễn Tuấn Kiệt (Tân sinh viên K68 ngành Tâm lí học, trường ĐHKHXH&NV) trong Ngày nhập học
Khi được hỏi vì sao em lại lựa chọn ngành Tâm lí học tại trường ĐHKHXH&NV, Nguyễn Tuấn Kiệt rất hào hứng chia sẻ: “Em đã tìm hiểu rất kĩ về ngành học này và được biết ngành Tâm lí học được đào tạo ở nhiều trường, nhưng em đã quyết định đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường ĐHKHXH&NV. Bởi tại đây em có cơ hội được nghiên cứu, học tập với các thầy cô là chuyên gia hàng đầu, gặp gỡ và trao đổi với nhiều bạn sinh viên giỏi, môi trường học tập năng động, hiện đại. Đó chắc chắn là những điều kiện thuận lợi để em có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành Tâm lí học mà em yêu thích
Mặc dù ở tỉnh Điện Biên xa xôi và lịch nhập học là buổi chiều nhưng ngay từ sáng sớm chị Vi Hồng Phương đã cùng con gái mình có mặt tại Trường. Chị tâm sự: “Khi nhận được kết quả con trúng tuyển vào Trường, gia đình tôi vô cùng vui sướng, tự hào vì con đã đạt được điều mà con mơ ước. Lúc con chọn ngành Tôn giáo học, gia đình tôi không khỏi băn khoăn. Nhưng thấy con chia sẻ: Hiện nay, còn khá ít bạn trẻ hiểu rõ về tôn giáo nên con muốn mình được tìm hiểu, trải nghiệm những kiến thức mới mẻ về các phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời, con mong học tập thật tốt để có thể trở thành một giảng viên tương lai, giúp các bạn trẻ hiểu hơn về đời sống tôn giáo, tín ngưỡng rất đa dạng, phong phú của Việt Nam cũng như Thế giới. Nghe con nói như vậy chúng tôi tin tưởng và ủng hộ con.
Dù gia đình ở xa xôi, quá trình học tập sắp tới sẽ rất vất vả nhưng tôi tin rằng với sự đồng hành của Nhà trường, sự dìu dắt của các thầy cô, hỗ trợ, chia sẻ của các anh chị khóa trên, bạn bè, cháu sẽ hoàn thành ước nguyện của mình
”.
IMG 2387
Khi mới bước vào trường chị Vi Hồng Phương không dấu được sự lo lắng khi con gái lần đầu tiên xa nhà xuống Hà Nội học tập, nhưng sau khi gặp gỡ các thầy cô, trò chuyện cùng các sinh viên khóa trên và cùng con tham quan trường chị đã rất phấn khởi và yên tâm gửi gắm cho Nhà trường

Nguyễn Ngọc Vi Phương chia sẻ thêm “Một lí do nữa khiến em quyết định lựa chọn học tập tại Trường ĐHKHXH&NV đó là em sẽ có cơ hội học song bằng, có thể theo đuổi nhiều ngành mình yêu thích và gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường. Em sẽ cố gắng học tập tốt để sang năm thứ hai có thể đăng kí học thêm ngành Báo chí hoặc Quan hệ công chúng của Trường”.

Việc nhập học cho các Tân sinh viên K68 được thực hiện theo một quy trình khép kín, nhanh gọn và thuận tiện, giúp các em sớm hoàn thành thủ tục nhập học. Tuy vậy, rất nhiều bạn sinh viên, phụ huynh vẫn nán lại sân trường để chia sẻ cùng nhau những câu chuyện cảm động về quá trình học tập phấn đấu của con, niềm vui khi con đỗ đại học hay cùng nhau chụp những bức hình ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại ngôi trường mà con sẽ gắn bó trong những năm sắp tới.
Kính chúc tất cả các Quý phụ huynh thật nhiều sức khỏe, luôn ủng hộ và đồng hành với Nhà trường. Chúc các em Tân sinh viên sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong hành trình 4 năm học tới để xứng đáng với niềm tin, hi vọng, tình yêu thương của cha mẹ.
Cùng chia sẻ niềm vui với các em Tân sinh viên và phụ huynh của Trường ĐHKHXH&NV trong Ngày nhập học!
IMG 2349

IMG 2333