VNU-USSH hợp tác với VASA trong nghiên cứu, đào tạo khoa học hành chính

Thứ ba - 11/06/2024 08:04
Mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN (VNU-USSH) và Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam (VASA) kỳ vọng sẽ có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong đào tạo, nghiên cứu và tư vấn chính sách trong lĩnh vực khoa học hành chính.
Đây là nội dung được nhấn mạnh tại buổi lễ ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị vào chiều nay 11/6/2024.
Buổi lễ ký kết có sự tham dự của TS. Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; TS.Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn của Hiệp hội, Nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ; bà Trần Thị Hà - Uỷ viên Hội đồng Cố vấn của Hiệp hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cùng ban lãnh đạo Hiệp hội.
Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN có sự tham dự của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Thành Nam - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo khoa Khoa học Chính trị, khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, khoa Khoa học Quản lý, các phòng chức năng.
GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN chia sẻ kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai đơn vị
Đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam với bề dày thành tựu trong nghiên cứu, tư vấn chính sách; nơi quy tụ các chuyên gia có chuyên môn sâu và kinh nghiệm quản lý các cấp, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV tin tưởng rằng việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tăng cường chất lượng đào tạo, mở rộng cơ hội nghiên cứu của VNU-USSH trong lĩnh vực khoa học hành chính cũng như cơ hội học tập và thực tập, thực tế của sinh viên tại các cơ quan, tổ chức.
TS. Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại lễ ký kết biên bản hợp tác
TS. Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ bày tỏ, với 80 năm truyền thống, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN là cơ sở đào tạo hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, có nhiều tiếng nói chung với các hoạt động của Hiệp hội nói riêng và các cơ quan, ban ngành trung ương nói chung.
Chủ tịch Hiệp hội chia sẻ mong muốn việc ký kết biên bản hợp tác giữa Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam và nhà trường là cơ sở để triển khai các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tư vấn chính sách trong lĩnh vực khoa học hành chính một cách hiệu quả, thiết thực.
Với việc quy tụ các nhà khoa học tâm huyết, tận tâm cống hiến, đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học hành chính, Hiệp hội sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhà trường.
Ông Nguyễn Tuấn Minh - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội máy tính văn phòng Việt Nam
Ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Bộ Nội vụ
Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất ký kết biên bản hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh hợp tác về nghiên cứu khoa học về hành chính và cải cách hành chính; chế độ công vụ; khoa học chính trị, khoa học quản lý; chính sách công; xây dựng chiến lược phát triển, sắp xếp tổ chức bộ máy, đổi mới cơ chế hoạt động; xây dựng tổ chức Đảng mạnh về tổ chức, tư tưởng và chính trị.
VNU-USSH và VASA tăng cường hợp tác trong phát triển nguồn nhân lực, xây dựng vị trí việc làm, cải thiện cơ chế trả lương và thu nhập, đổi mới cơ chế hoạt động và nâng cao hiệu quả quản lý đội ngũ viên chức, người lao động; nghiên cứu đổi mới tư duy về cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của đơn vị sự nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào các hoạt động để nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN và Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam ngày 11/6/2024:

Hiệp hội Khoa học Hành chính được thành lập theo Quyết định số 544/QĐ-BNV ngày 30-7-2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Ngày 27-7-2022, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký Quyết định số 579/QĐ-BNV đổi tên là Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam (tên viết tắt tiếng Anh là VASA) và phê duyệt Điều lệ của Hiệp hội. Hiện nay, Hiệp hội có địa chỉ tại số 684 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của công dân, tổ chức Việt Nam đã và đang hoạt động, làm việc về lĩnh vực khoa học hành chính (gồm cả khu vực công và khu vực tư). Tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội là đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên; chia sẻ kinh nghiệm, bổ sung tri thức, nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học hành chính, pháp luật hành chính, phát triển năng lực quản trị hành chính và kỹ năng hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính quốc gia chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Tác giả: Thuỳ Dung – USSH Media