[Giai điệu ký ức Số 1] Mái trường thời hoa lửa

Thứ tư - 27/07/2016 10:08
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), Ban biên tập website Nhà trường xin giới thiệu với quý vị và các bạn chương trình phát thanh Giai điệu - Ký ức, chủ đề" Mái trường thời hoa lửa" .
[Giai điệu ký ức Số 1] Mái trường thời hoa lửa
Trong thời kỳ đất nước sôi sục khí thế đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thầy và trò Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội đã “gác bút nghiên lên đường đánh Mỹ”. Đằng sau lưng là sách bút, là những công trình nghiên cứu, những bài giảng còn dang dở. Phía trước mặt là tiếng gọi của  độc lập, tự do, là hình ảnh đất nước trong niềm khát khao thống nhất. Ký ức về cuộc chiến của các thầy giáo trở về sau cuộc chiến là một bức tranh sinh động, thấm đẫm suy tư. Trong chương trình “Giai điệu ký ức” số đặc biệt với chủ đề “Mái trường thời hoa lửa”ngày hôm nay, chúng tôi xin được gợi lại những tâm sự, những giai điệu về một thời kỳ hào hùng của truyền thống nhà trường.

Ban biên tập chương trình trân trọng cảm ơn sự tham gia đóng góp của các giảng viên:
1. ThS. Phạm Đình Lân  - Khoa Báo chí và Truyền thông
2. PGS.TS Phạm Thành Hưng - Khoa Văn học