[Video] Ngành Lưu trữ học

Thứ sáu - 21/03/2014 10:49
Cùng với dòng chảy của thời gian, tài liệu lưu trữ đã trở thành một loại “cổ vật” đặc biệt cần phải được nâng niu, tôn trọng, gìn giữ bởi nó hàm chứa trong mình những thông điệp từ quá khứ! Với mong muốn “nối dài” sức sống cho tài liệu lưu trữ, xã hội cần phải có một nghề: NGHỀ LƯU TRỮ!
[Video] Ngành Lưu trữ học

Đây là nghề giúp Nhà nước, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn và lưu giữ những văn bản, giấy tờ, hình ảnh, bộ phim, bản vẽ, hồ sơ… một cách gọn gàng, ngăn nắp, khoa học và trật tự nhằm phục vụ kịp thời cho các nhu cầu khác nhau của đời sống xã hội.

Hiện nay, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Lưu trữ học khá phong phú và đa dạng. Sau khi ra trường, sinh viên có thể công tác ở các cơ quan như: bộ phận/phòng lưu trữ của tất cả các loại hình cơ quan từ trung ương đến địa phương; các trung tâm lưu trữ quốc gia, chi cục văn thư lưu trữ các tỉnh trên toàn quốc; lưu trữ các doanh nghiệp như các ngân hàng, các tập đoàn kinh tế, các công ty nhà nước và tư nhân...