Tổng kết Khoá 6 lớp Biên kịch - Lí luận và Phê bình điện ảnh

Thứ hai - 31/10/2011 11:56
Lễ bế giảng và trao chứng chỉ khoá 6 của lớp biên kịch và lí luận phê bình điện ảnh thuộc Dự án điện ảnh, Trường ĐHKHXH&NV đã diễn ra ngày 28/10. Khoá 6 dự án đào tạo biên kịch và lí luận phê bình điện ảnh chính thức khai giảng từ tháng 11/2009 với 40 học viên được tuyển chọn từ nhiều trường đại học, nhiều cơ sở đào tạo khác nhau trong cả nước. Sau 1 năm học tập đã có 26 học viên đã hoàn thành khoá luận tốt nghiệp và nhận chứng chỉ do Trường ĐHKHXH&NV cấp. Phát biểu tại buổi lễ bế giảng PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Dự án điện ảnh trong các khoá đào tạo. Phó Hiệu trưởng cảm ơn Quỹ Ford đã tài trợ cho Dự án điện ảnh trong 6 khoá vừa qua đồng thời khẳng định thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để chương trình đào tạo Biên kịch - Lí luận và Phê bình điện ảnh tiếp tục phát triển. Theo GV Trần Hinh - Chủ nhiệm Dự án điện ảnh - cho biết: Dự án Điện ảnh do Quỹ Ford tài trợ bắt đầu từ năm 2005 được thực hiện miễn phí mỗi năm một khoá học mười tháng nhằm phát triển những tài năng về biên kịch, phê bình lí luận điện ảnh và truyền hình tại Việt Nam. Khoá 6 là khoá học cuối cùng của Dự án điện ảnh với sự tài trợ của Quỹ Ford, đây cũng là khoá có số lượng học viên tốt nghiệp đông nhất, thực hiện được số tin vắn nhiều nhất: 21 tin vắn điện ảnh. Khoá 6 cũng là khoá được trang bị đầy đủ tài liệu học tập chuyên ngành, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Nhiều tập phim do học viên dự án viết kịch bản đã được phát trên truyền hình, dự các liên hoan phim.

Tác giả: nguyenhang