Kế hoạch công tác tháng 02 năm 2010

Thứ ba - 26/01/2010 05:28

Kế hoạch công tác tháng 02 năm 2010 của Trường ĐHKHXH&NV.

1. Công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn, đoàn thể

- Tổ chức các hoạt động kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng CSVN và mừng Xuân Canh Dần 2010.

- Họp Đảng uỷ thông qua dự thảo báo cáo trình Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XXVI.

- Triển khai công tác xây dựng chiến lược phát triển trường và kế hoạch phát triển 5 năm 2011-2015.

- Hoàn thành việc xét khen thưởng đợt I năm 2010.

2. Công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra

- Làm việc với các đơn vị về:

• Tình hình thực hiện chương trình đào tạo khoá 2006
  • Tổ chức đào tạo theo chuyên ngành
  • Tổ chức thực tập
  • Sử dụng đề cương môn học các môn giảng dạy trong học kì II
  • Giải pháp đảm bảo học liệu được ghi trong đề cương môn học
  • Tiến độ biên soạn tài liệu hướng dẫn học tập môn học
  • Đánh giá công tác biên soạn giáo trình và tài liệu tham khảo
  • Áp dụng các yếu tố tích cực của đào tạo theo tín chỉ đối với hệ VHVL
  • Hiện trạng và triển vọng thực hiện đào tạo ngắn hạn.

- Kiểm tra công tác quản lí lớp môn học đầu học kì II; triển khai học kì phụ năm học 2009-2010; tổ chức kì thi bổ sung của học kì I; xét học vụ và chuyển đổi sinh viên hệ chất lượng cao của học kì II.

- Hoàn thành các hướng dẫn thực hiện chương trình đào tạo đối với hệ chính quy; hướng dẫn các đơn vị xây dựng tiến trình đào tạo và tính hệ số học phí theo chương trình đào tạo điều chỉnh.

- Tiếp tục cập nhật báo cáo Ba công khai theo hướng dẫn của ĐHQGHN và hoàn thành đối chiếu thanh toán giờ giảng đại học chính quy với các đơn vị bạn.

- Nghiệm thu đề cương môn học điều chỉnh, bổ sung sau điều chỉnh chương trình đào tạo.

- Xét kết quả rèn luyện của sinh viên học kì I.

- Tổ chức chấm thi và xét tốt nghiệp lớp VLVH ngành Lưu trữ và Quản trị Văn phòng khoá QH-2005-X tại KonTum; chuẩn bị tuyển sinh đợt 1 hệ VLVH và hệ liên thông khoá QH-2010-X; triển khai và hoàn thiện đề án giáo dục từ xa ngành Khoa học Quản lí.

- Triển khai kế hoạch tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2010 của ĐHQGHN; tổ chức thi hết môn ngoại ngữ chuyên ngành cho học viên cao học khoá QH-2009-X; xét cấp bằng thạc sĩ đợt I năm 2010.

- Xử lí phiếu đánh giá bài giảng của giảng viên Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Ngôn ngữ học, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Bộ môn Khoa học Chính trị; xây dựng bảng hỏi giảng viên, sinh viên, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, tiếp tục thực hiện đánh giá chương trình đào tạo ngành Du lịch học; xây dựng kế hoạch đánh giá chương trình đào tạo ngành Lịch sử.

- Kiểm tra việc học tập của các lớp, các hệ đào tạo trong và ngoài trường sau Tết nguyên đán; giao ban công tác thanh tra.

3. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

- Tiếp tục kiểm tra tiến độ đề tài đặc biệt và trọng điểm cấp ĐHQG năm 2009.

- Tiếp tục chuẩn bị tổ chức các Hội thảo: “Hậu quả tổn thương tâm lí ở những nạn nhân bị nhiễm chất độc hoá học trong chiến tranh Việt Nam”, “Tạo dựng hoạt động kinh tế - xã hội phục vụ phát triển bền vững địa phương ở Sơn La”, “Thúc đẩy Hàn Quốc học ở Việt Nam”.

- Hoàn thiện tài liệu và đĩa DVD giới thiệu về trường.

4. Công tác hành chính, quản trị và tài chính

- Báo cáo tổng quyết toán năm 2009; lập kế hoạch sử dụng ngân sách năm 2010; lập dự toán ngân sách đào tạo chương trình “16+23”.

- Chi trả tiền vượt định mức giờ giảng học kì I năm học 2009-2010.

- Kiểm tra quyết toán tài chính của các trung tâm hạch toán độc lập thuộc trường.

- Lập và triển khai kế hoạch bảo vệ trong dịp Tết Âm lịch.

Tác giả: thanhha