Một số công tác trọng tâm trong tháng 01/2010

Thứ sáu - 08/01/2010 03:29

Tại phiên họp giao ban tháng 01/2010, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV đã kết luận và nhấn mạnh một số trọng tâm công tác trong tháng.

- Công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn, đoàn thể:

• Tổ chức các hoạt động kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng CSVN;
  • Đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lí năm 2009;
  • Bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa và kiện toàn nhân sự Ban Chủ nhiệm Khoa Đông phương học nhiệm kì 2010-2015;
  • Ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ chỉnh sửa;
  • Tuyên truyền, quảng bá về trường tiến tới kỉ niệm 65 năm Đại học Văn khoa - Trường ĐHKHXH&NV.

- Công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra:

• Tổ chức thi và chấm thi hết môn học kì I nghiệm túc, chất lượng;
  • Hoàn thành báo cáo Ba công khai;
  • Hoàn thành xác nhận giờ giảng hệ chính quy học kì I năm học 2009-2010;
  • Nghiệm thu đề cương môn học điều chỉnh, bổ sung sau điều chỉnh chương trình đào tạo;
  • Tiếp tục xây dựng đề án đào tạo liên kết quốc tế 2+2 ngành Báo chí, Truyền thông đại chúng và Quảng cáo với Đại học Quảng Tây (Trung Quốc);
  • Làm việc với các đơn vị về xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo ngắn hạn, bằng kép...;
  • Hoàn thiện đề án đào tạo từ xa ngành Khoa học Quản lí;
  • Hoàn thành kế hoạch đánh giá chương trình đào tạo ngành Du lịch học.

- Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế:

• Tổ chức phiên họp thứ nhất của Hội đồng Khoa học – Đào tạo nhiệm kì 2009-2014;
  • Tiếp tục rà soát, kiểm tra hoạt động của các trung tâm nghiên cứu.

- Công tác hành chính, quản trị và tài chính:

• Lập và triển khai kế hoạch chuẩn bị đón Tết Âm lịch;
  • Báo cáo quyết toán quý 4 năm 2009;
  • Trả thu nhập tăng thêm năm 2009.

- Các đơn vị thực hiện ngay một số việc:

• Phòng Đào tạo phối hợp với các đơn vị để hoàn thành tốt báo cáo Ba công khai và sớm đưa lên Website của trường.
  • Phòng Đào tạo Sau đại học: phối hợp với các khoa/bộ môn trực thuộc tập hợp các số liệu về đội ngũ cán bộ cơ hữu tham gia đào tạo sau đại học để sớm báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo; làm việc với ĐHQGHN để xin ý kiến chỉ đạo về việc mở lớp bổ túc kiến thức và tiêu chuẩn dự tuyển sinh sau đại học.
  • Phòng Hành chính - Quản trị: lập kế hoạch và đôn đốc các đơn vị làm tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh toàn trường nhân dịp Tết Âm lịch; nghiên cứu địa điểm quy định Khu vực hút thuốc, thực hiện chủ trương cấm hút thuốc lá nơi công cộng của Chính phủ từ 1 tháng 1 năm 2010.
  • Thủ trưởng các đơn vị chủ động xây dựng các chương trình đào tạo phi chính quy (đào tạo từ xa, ngắn hạn...) và đào tạo liên kết quốc tế để có kế hoạch triển khai và phát triển các hình thức đào tạo này. Trường sẽ thành lập 01 đơn vị mới để thống nhất việc quản lí các chương trình đào tạo liên kết quốc tế.
  • Thủ trưởng các đơn vị, bí thư các chi bộ phải thực hiện nghiêm túc việc tham dự các hội nghị cấp trường vì đây là một trong những tiêu chuẩn để bình xét thi đua.
  • Các đơn vị cần chú ý hơn nữa trong công tác ra đề thi học kì cả về nội dung và hình thức.
  • Các đơn vị có kế hoạch tổ chức lễ kỉ niệm năm chẵn thành lập đơn vị phải làm việc với Phòng Kế họch – Tài vụ để đưa vào kế hoạch ngân sách năm 2010 của nhà trường.

Tác giả: thanhha