Nhà trường không tự chuyển nguyện vọng của thí sinh trượt nguyện vọng 1

Chủ nhật - 12/08/2012 23:17

Những ngày qua, nhiều thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng đạt điểm sàn của ĐHQGHN trở lên (khối A: 16, khối B: 195, khối C: 18, khối D: 17) có câu hỏi như sau: "Nhà trường có tự chuyển các thí sinh này sang những ngành còn chỉ tiêu và có mức điểm chuẩn bằng hoặc thấp hơn mức điểm thí sinh đạt được hay không?". Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trả lời như sau: Ngày 04/5/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 2636/BGDĐT-KTKĐCLGD về việc Hướng dẫn xét tuyển các nguyện vọng kì thi Đại học, Cao đẳng năm 2012. Theo hướng dẫn này, Nhà trường KHÔNG TỰ CHUYỂN các thí sinh trượt nguyện vọng 1 để xét tuyển bổ sung. Nhà trường chỉ xét tuyển bổ sung các thí sinh nộp hồ sơ xin xét tuyển theo hướng dẫn đã thông báo. (Xem thông báo xét tuyển bổ sung tại đây) Tất cả thí sinh có kết quả thi đại học 2012 từ 16 điểm trở lên đối với khối A, 18 điểm trở lên đối với khối C, 17 điểm trở lên đối với khối D, không phân biệt dự thi nguyện vọng 1 tại trường nào đều có quyền đăng kí xét tuyển bổ sung vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm, các thí sinh có thể tham gia chương trình tư vấn trực tuyến xét tuyển bổ sung.