PGS.TS Nguyễn Kim Sơn ứng cử đại biểu HĐND Thành phố

Thứ bảy - 19/03/2011 04:39
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn ứng cử đại biểu HĐND Thành phố
Căn cứ kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội họp ngày 24/02/2011 và công văn số 43/CV–HĐND ngày 01/03/2011 của Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố về việc thông qua dự kiến, giới thiệu ứng cử đại biểu HHĐND Thành phố Hà Nội nhiệm kì 2011–2016, Trường ĐHKHXH&NV được giới thiệu một người ra ứng cử đại biểu HĐND cấp Thành phố nhiệm kì tới. Thực hiện hướng dẫn của UBMTTQ Việt Nam, Đảng uỷ, Ban Giam hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường đã tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét của các cử tri về nhân sự của trường ứng cử vào HĐND Thành phố Hà Nội. Sau ba phiên hội nghị với sự tham gia của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, thủ trưởng các đơn vị và lãnh đạo các công đoàn bộ phận; căn cứ vào tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân, chiều 15/3/2011, 100% cử tri tham gia hội nghị đã thống nhất giới thiệu PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV - là người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội nhiệm kì 2011 – 2016. Trong quá trình công tác tại Trường ĐHKHXH&NV, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn là một cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng, năng lực quản lí tốt, luôn gần gũi và biết lắng nghe đồng nghiệp, sinh viên.

Tiểu sử tóm tắt của PGS.TS Nguyễn Kim Sơn

* Họ và tên khai sinh: NGUYỄN KIM SƠN * Họ và tên thường gọi: NGUYỄN KIM SƠN * Sinh ngày: 18/11/1966 * Quê quán: Xã Tân Trào – Huyện Kiến Thuỵ - Thành phố Hải Phòng * Nơi cư trú hiện nay: nhà A1 – Mĩ Đình I – Từ Liêm – Hà Nội * Dân tộc: Kinh * Tôn giáo: Không * Trình độ học vấn: Tiến sĩ * Trình độ chuyên môn: Phó giáo sư * Nghề nghiệp, chức vụ: Giảng viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội * Nơi làm việc: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội * Ngày vào Đảng Cộng sản Việt Nam: Tháng 12/2000. Ngày chính thức: 12/2001 * Tình trạng sức khoẻ: Bình thường * Khen thưởng: Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội * Kỉ luật: Không.

Tóm tắt quá trình công tác

* Từ 1991 đến 1995: Giảng viên chế độ hợp đồng nghiên cứu và giảng dạy tại Khoa Ngữ Văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội * Từ 1996 đến 1997: Hợp đồng giảng dạy tại Khoa Văn học, Trường ĐHKHXH&NV * Từ 1997 tới nay: Giảng viên trong biên chế của Trường ĐHKHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội * Từ 1999 đến 2002: Là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội; Bí thư Đoàn Trường ĐHKHXH&NV * Từ 2002 đến 2006: Phó Giam đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc * Từ 6/2006 đến nay: Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc * Từ tháng 4/2003 đến 4/2007: Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐHKHXH&NV. * Từ 6/2007 đến 6/2008: Học tập và nghiên cứu tại Học viện Harvard Yenching (Hoa Kì) * Từ 7/2008 đến nay: Cán bộ giảng dạy tại Khoa Văn học, Trường ĐHKHXH&NV. * Từ 10/2009 đến nay: Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV.