Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2011

Thứ hai - 14/03/2011 11:15
Hàng trăm lượt học sinh và phụ huynh đã được tư vấn trực tiếp về chương trình đào tạo đại học của Trường ĐHKHXH&NV tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp vào ngày 13/3/2011 vừa qua. Ngày hội năm nay được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Báo Tuổi trẻ và ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức. Tại gian hàng của Trường ĐHKHXH&NV, thí sinh và người nhà được phát bộ cẩm nang về 18 ngành đào tạo cũng như thông tin về từng khoa, khối tuyển sinh, thông tin về học bổng, cơ hội việc làm... Những thông tin này sẽ giúp các em thí sinh tương lai có cái nhìn đầy đủ, toàn diện và tự tin hơn trước khi quyết định đăng kí dự thi vào Trường. Cũng như mọi năm, các chương trình, hệ đào tạo đặc biệt của Trường luôn thu hút sự chú ý của khách tham quan. Ví dụ như chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngành Ngôn ngữ học, chương trình đào tạo chất lượng cao các ngành Khoa học quản lí, Lịch sủ, Triết học và Văn học, hay như chương trình Tâm lí học lâm sàng Pháp ngữ… Sinh viên trúng tuyển vào các hệ đào tạo này sẽ được ưu tiên cao về kinh phí đào tạo, chỗ ở, tài liệu học tập, học bổng và cơ hội du học. Ngoài ra, với các chương trình đào tạo bằng kép, sinh viên một số ngành sẽ được đăng kí học ngành thứ hai tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia ngày hội năm nay, các em học sinh còn có thể tìm hiểu về nhiều vấn đề liên quan đến tuyển sinh như: những thông tin mới nhất về tuyển sinh năm 2011, quy chế tuyển sinh, cấu trúc đề thi, lịch thi, những điều cần lưu ý khi làm bài thi; chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn.... Hay những thông tin bổ ích về kinh nghiệm học tập ở bậc ĐH, CĐ; vay vốn học tập; chính sách học bổng, học phí. Những thông tin này sẽ giúp học sinh hình dung rõ ràng hơn về môi trường đại học, cũng như có được quyết định hợp lí trước khi nộp hơ sơ đăng kí dự thi. Trong ngày hội này, ngoài việc được tư vấn về chọn ngành nghề, các em còn được các bác sĩ, chuyên gia tâm lí tư vấn phương pháp tạo sự tập trung và tự tin khi học và thi, cách thức đảm bảo sức khoẻ trong mùa ôn luyện. Đặc biệt, Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã trực tiếp tư vấn và giải đáp hàng loạt những câu hỏi cụ thể về từng ngành đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau khi học các ngành này. Trong tuần này, Trường ĐHKHXH&NV sẽ tiếp tục tham gia các chương trình tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại báo điện tử VOV và báo điện tử VietNamNet.