Chúc mừng Bunpimay Lào

Thứ hai - 13/04/2009 16:57

Nhân dịp Tết Bunpimay Lào (ngày 13, 14, 15/4 dương lịch), ngày 13/4/2009, Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo Nhà trường và lưu học sinh Lào hiện đang học Trường. PGS.TS Phạm Gia Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban đã đến dự và chúc mừng các sinh viên Lào nhân ngày lễ truyền thống của nước bạn.

Chúc mừng Bunpimay Lào

PGS.TS Phạm Gia Lâm phát biểu đánh giá cao thành tích đạt được của các bạn sinh viên Lào trong thời gian qua: “Trong những năm qua, các sinh viên Lào luôn là những người chăm chỉ trong học tập, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà trường về kỉ luật học tập, hoà nhập tốt với các sinh viên khác cũng như với môi trường sống và học tập tại Trường ĐHKHXH&NV”. PGS cũng khẳng định là các lưu học sinh Lào sẽ luôn được Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện sống và học tập tốt nhất. Đây không chỉ là trách nhiệm của Nhà trường đối với sinh viên của mình mà cao hơn, còn là tình cảm trân trọng đặc biệt của những người Việt Nam đối với mối quan hệ hữu nghị bền vững và lâu đời giữa hai nước. Nhân dịp Tết Bunpimay, PGS. TS. Phạm Gia Lâm cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các sinh viên Lào và mong các bạn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình trong quá trình học tập, sinh sống tại Việt Nam, đóng góp vào thành tích chung của Nhà trường.

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo và các sinh viên Lào đã trò chuyện về nhiều vấn đề trong học tập như: những khó khăn khi chuyển sang học theo tín chỉ, khó khăn khi học tiếng Việt, việc đi thực tập, thực tế...

Các bạn sinh viên Lào cũng thể hiện lòng biết ơn của mình đối với sự quan tâm của các thầy cô giáo Việt Nam bằng những tiết mục văn nghệ độc đáo mang đậm nét văn hoá riêng của dân tộc Lào.

Nhân dịp Tết truyền thống Lào, các sinh viên Lào sẽ có những hoạt động kỉ niệm riêng tại Kí túc xá và tiếp tục đón nhận tình cảm cùng nhiều lời chúc mừng của các bạn Việt Nam.

Các thầy cô và các bạn SV Lào chụp ảnh kỉ niệm nhân dịp Tết Bunpimay

Hiện nay, Trường ĐHKHXH&NV có 10 lưu học sinh Lào, trong đó có 2 học viên cao học, 03 sinh viên K53, 03 sinh viên K51, 01 sinh viên K50, 01 sinh viên K52 đang học tại Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng. Trong nhiều năm qua, việc đào tạo sinh viên Lào theo hiệp định giữa hai nước đã trở thành truyền thống của Nhà trường kể từ thời Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây.

Tác giả: thanhha