Kí bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Ngoại ngữ Thượng Hải

Thứ hai - 09/03/2009 16:19

Ngày 9/3/2009, Trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (Trung Quốc) do Phó Hiệu trưởng - GS. Đàm Tinh Hoa dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường ĐHKHXH&NV. PGS.TS Phạm Gia Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cùng đại diện lãnh đạo Phòng Quan hệ Quốc tế, Phòng Đào tạo, Khoa Ngôn ngữ học đã tiếp đoàn.

Kí bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Ngoại ngữ Thượng Hải

[img class="caption" src="images/stories/2009/03/10/img_0194x.jpg" border="0" alt="PGS.TS Phạm Gia Lâm (trái) và GS. Đàm Tinh Hoa (phải)" title="PGS.TS Phạm Gia Lâm (trái) và GS. Đàm Tinh Hoa (phải)" width="280" height="187" align="right" ]

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về các ngành nghề đào tạo cũng như những định hướng phát triển trong thời gian tới của hai trường đại học, đồng thời cùng đề xuất nhiều hướng hợp tác chính. Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai trường đã kí vào bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, trong đó các nội dung hợp tác gồm: trao đổi sinh viên, trao đổi cán bộ và chuyên gia; phát hành giáo trình và tài liệu; nghiên cứu hợp tác; tư vấn hợp tác; công nhận tín chỉ của nhau... Sau đây, từng nội dung hợp tác cụ thể sẽ được thảo luận và có những điều khoản quy định rõ ràng bằng việc kí tiếp những hiệp định hợp tác riêng. Bản Ghi nhớ chung này có giá trị trong 5 năm.

Hai đoàn làm việc cùng chụp ảnh kỉ niệm

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (Trung Quốc) thành lập năm 1949, là một trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục của Trung Quốc. Ban đầu thành lập, Trường chủ yếu là dạy ngôn ngữ và văn hoá. Từ những năm 80 của thế kỉ XX trở lại đây, nhiều ngành khác đã được đưa vào chương trình đào tạo như: kinh tế, du lịch, báo chí... Hiện trường có 25 chương trình đào tạo thạc sĩ và 10 chương trình đào tạo tiến sĩ. Hiện Tiếng Việt là một trong 7 ngoại ngữ được giảng dạy tại đây. Tháng 9/2008, lớp giảng dạy Việt Nam học đầu tiên đã được mở ở Trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải.

Tác giả: thanhha