Dâng hương Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Thứ năm - 14/02/2013 03:41
Sáng 13/2/2013, tức mùng 4 Tết Quý Tỵ, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Cùng tham gia lễ dâng hương có đại diện Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường – thay mặt đoàn trình chúc văn lên Tư nghiệp Chu Văn An, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Dâng hương tại Văn Miếu là một hoạt động truyền thống của Nhà trường mỗi dịp đầu xuân năm mới. Lễ dâng hương thể hiện lòng quyết tâm và niềm hi vọng của tập thể cán bộ thầy trò Nhà trường cho một năm mới nghiên cứu, giảng dạy và học tập thành công không phụ công ơn của các bậc tiền nhân. Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.