Giáo sư Shiraishi Masaya thăm Trường

Thứ ba - 26/02/2013 10:29
Ngày 26/02/2013, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Kim – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Khoa Lịch sử, Phòng Đối ngoại và Hợp tác đào tạo quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Shiraishi Masaya - Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương, Đại học Waseda, Nhật Bản. Tại buổi làm việc các giáo sư đã cùng nhau trao đổi, thảo luận ý tưởng triển khai đề tài nghiên cứu về quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong chiến tranh thế giới thứ II. Bên cạnh đó, các giáo sư cũng đã bàn thảo về các hoạt động: tổ chức hội thảo, triển lãm…hướng tới kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2013 này. Tiếp đó, GS. Shiraishi Masaya đã thăm Văn phòng Chương trình hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản, Bảo tàng Nhân học. Tại đây, Giáo sư đánh giá cao về điều kiện học tập, nghiên cứu của Nhà trường. GS. Shiraishi Masaya là một chuyên gia hàng đầu về lịch sử Việt Nam cận hiện đại và quan hệ quốc tế. Ông đã từng đến Việt Nam từ thập niên 70, học và nói tiếng Việt. Đồng thời ông là tác giả của tác phẩm “Phong trào dân tộc Việt Nam và quan hệ của nó với Nhật Bản và Châu Á” đã được xuất bản bằng tiếng Việt.

Tác giả: nguyenhang