ĐH Frankfurt ca ngợi chuyến thăm của GS Nguyễn Văn Khánh

Thứ hai - 24/12/2012 07:38
Tạp chí UniReport của Trường Đại học Tổng hợp Frankfurt (Goethe-Universität Frankfurt am Main), CHLB Đức (số ra 12/10/12) đã có bài bình luận đánh giá cao về chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Hiệu trưởng Nguyễn Văn Khánh, đồng thời kì vọng về những triển vọng quan hệ hợp tác và đào tạo giữa hai trường trong tương lai. Trước đó, trong khuôn khổ chuyến công tác tại châu Âu vào tháng 7 năm 2012, Giáo sư Hiệu trưởng Nguyễn Văn Khánh đã nhận lời mời đến thăm và làm việc tại Đại học Frankfurt. Trong buổi tiếp chính thức, Giáo sư Werner Mueller-Esterl (Chủ tịch Đại học Frankfurt) đã trao đổi với Giáo sư Nguyễn Văn Khánh về một số khả năng hợp tác giữa hai đơn vị trong tương lai trên các phương diện tổ chức hội thảo khoa học, trao đổi cán bộ và sinh viên... Tại phiên toạ đàm chuyên môn với Giáo sư Luise Schorn-Schuette (Chủ nhiệm Khoa Lịch sử) và Giáo sư Arndt Graf (Viện Nghiên cứu Đông Nam Á) của Đại học Frankfurt, Giáo sư Nguyễn Văn Khánh đã giới thiệu Chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ Lịch sử Việt Nam thuộc Đề án Nhiệm vụ Chiến lược, đồng thời bày tỏ hi vọng các chuyên gia của Đại học Frankfurt sẽ hỗ trợ Nhà trường thực hiện thành công Đề án. Đại học Frankfurt là một trong số những cơ sở giáo dục của CHLB Đức tích cực phát triển quan hệ với các đối tác giáo dục Việt Nam trong những năm qua, nhất là trọng việc thúc đẩy thành lập Trường Đại học Việt – Đức ở Việt Nam. Quan hệ hợp tác của giữa Đại học Frankfurt và Đại học KHXH&NV mới được thiết lập trong hai năm trở lại đây nhưng đã đạt được những bước tiến đầy triển vọng. Hiện tại, Đại học Frankfurt đang tiếp nhận cán bộ của Nhà trường sang thỉnh giảng và tham gia các dự án nghiên cứu về lịch sử và quan hệ quốc tế. Đại học Tổng hợp Frankfurt hiện đang đào tạo 41.000 sinh viên các hệ thuộc đại học và sau đại học ở 16 khoa chuyên môn (trong đó có hơn 6.500 sinh viên quốc tế). Từ khi thành lập (1914) đến nay, ĐH Frankfurt đã là nơi học tập và nghiên cứu của 16 nhà khoa học được giải thưởng Nobel… Hiện nay, ĐH Frankfurt được xếp hạng tốp 10 trung tâm giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc của nước Đức và năm trong tốp 200 trường đại học hàng đầu thế giới theo bình chọn của Times Higher Education năm 2012-2013.