Ngày hội văn hoá Quốc tế mừng năm mới 2013

Chủ nhật - 23/12/2012 08:08
“Ngày hội văn hoá quốc tế” là ngày hội thường niên của khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. Đây là dịp để các bạn sinh viên giới thiệu cho bạn bè các nước hiểu thêm về các nét văn hoá truyền thống của đất nước mình, cùng giao lưu học hỏi, gắn chặt tình cảm bạn bè, tình hữu nghị giữa các nước. Đến dự buổi lễ có PGS.TS Trần Thị Minh Hoà – Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Hồng Nguyên – đại diện Trung tâm phục vụ sinh viên Quốc tế cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. Tiếp nối truyền thống, ngày hội năm nay được tổ chức vào ngày 20/12 trong không khí rộn ràng đón năm mới 2013 với nhiều hình thức mới mẻ. Điểm nhấn của ngày hội năm nay là khách mời có dịp tham quan, thưởng thức văn hoá, ẩm thực của các quốc gia: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kì, Mông Cổ, Ba Lan, Mozambic… tại các gian trưng bày được trang trí rất ấn tượng. Trong đó, những món ăn của sinh viên Trung Quốc và Mông Cổ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người bằng sự mới mẻ và hấp dẫn. Ngày hội cũng sôi động và ý nghĩa hơn với sự góp mặt của “Gian hàng hào phóng” của các bạn sinh viên Lào bởi các món ăn hoàn toàn miễn phí. Tiếp nối hội trại là chương trình giao lưu văn nghệ đón năm mới vào buổi tối với các tiết mục rất phong phú. Gây ấn tượng ngay từ những phút đầu là phần nhảy “Marabenta” của sinh viên Mozambic. Nhẹ nhàng, tình cảm với phần song ca “song ngữ” của sinh viên Trung Quốc và thật sự bùng nổ với “Nice my country” của sinh viên Mông Cổ. Tô điểm thêm sự phong phú của buổi giao lưu là các tiết mục truyền thống của Việt Nam với vở chèo “Quan âm thị kính”, màn kết hợp của gia đình Michael hay dàn đồng ca “Nối vòng tay lớn” của sinh viên đến từ hơn 10 nước trên thế giới… “Ngày hội văn hoá quốc tế” là dịp để sinh viên và những học viên nước ngoài đang học tiếng Việt tại khoa hiểu hơn về văn hoá Việt Nam. Đây cũng là nhịp cầu kết nối tình cảm thầy trò và bè bạn gần xa.