“10 ngày vì 1000 năm”

Thứ bảy - 02/10/2010 11:17
Sáng 30/9, Khoa Đông Phương học tổ chức lễ ra quân tình nguyện hướng dẫn du lịch miễn phí cho du khách phục vụ đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Với khẩu hiệu “10 ngày vì 1000 năm”, hơn 90 tình nguyện viên tham gia hướng dẫn du lịch miễn phí cho du khách được chia thành 3 nhóm hướng dẫn tại 3 điểm di tích: Văn Miếu, Hoàng Thành, Đền Ngọc Sơn. Tình nguyện viên tham gia chương trình là sinh viên năng động, nhiệt tình của Khoa Đông Phương và một số khoa khác như: Du lịch học, Lịch sử, Ngôn ngữ học. Đây là những sinh viên có kiến thức tốt về lịch sử, văn hoá và sử dụng được một trong 5 ngoại ngữ Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan. Để đảm bảo cho hoạt động tình nguyện diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao, các tình nguyện viên được Ban Chủ nhiệm Khoa và các thầy cô phụ trách lưu ý các vấn đề như: nội dung bài thuyết minh, bản lĩnh chính trị và giữ gìn sức khoẻ… Trước ngày ra quân đội tình nguyện đã có 4 buổi tập huấn với nội dung về: văn hoá Việt Nam, nhiệm vụ của người hướng dẫn du lịch, hướng dẫn cụ thể về từng di tích. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của sinh viên Trường ĐHKHXH&NV chào mừng Đại lễ.