Sinh viên bàn về văn hoá đọc

Thứ bảy - 02/10/2010 03:06
Chiều 29/9/2010, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã tổ chức buổi toạ đàm “Văn hoá đọc trong sinh viên hiện nay”. Đây là toạ đàm nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng đọc sách về Thăng Long – Hà Nội (từ 10/9/2010 đến 10/10/2010) do Thành đoàn Hà Nội phát động. Đến dự buổi toạ đàm có PGS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu Trưởng nhà Trường - cùng đại diện BCH Đoàn TN - Hội SV, lãnh đạo một số khoa trong trường và gần 400 sinh viên đến từ các Khoa & Bộ môn trực thuộc. Mở đầu buổi toạ đàm “Văn hoá đọc trong sinh viên hiện nay”, sinh viên Nguyễn Chí Trung K52 Thông tin - Thư viện đã có một bài giới thiệu sinh động các cuốn sách về Thăng Long - Hà Nội như: "Hà Nội 36 phố phường" của nhà văn Thạch Lam, "Danh nhân Hà Nội" và "Thú ăn chơi người Hà Nội" của nhà văn Băng Sơn. Bên cạnh những cuốn sách hay, buổi toạ đàm còn được lắng nghe những chia sẻ hết sức thẳng thắn và chân thành của PGS.TS Nguyễn Văn Kim về “việc đọc” và “việc học”. Từ những vấn đề mà các vị khách mời nêu ra, các sinh viên trong trường cũng bày tỏ những quan điểm của mình về văn hoá đọc của bản thân và của giới trẻ hiện nay. Sau hơn 150 phút thảo luận và chia sẻ, buổi toạ đàm “Văn hoá đọc trong sinh viên hiện nay” đã kết thúc tốt đẹp. Đánh giá lại kết quả đã đạt được trong buổi toạ đàm, Th.S Trinh Minh Thái - Bí thư Đoàn Trường - khẳng định: “Văn hoá đọc là một phần không thể thể tách rời của việc tự học, nó sẽ góp phần nâng cao khẳng năng tư duy, khả năng nghiên cứu khoa học trong mỗi sinh viên”.