Kết quả vòng thi "Đồng hành"

Thứ năm - 07/04/2011 10:20
Trường ĐHKHXH&NV công bố kết quả vòng thi thứ nhất Hội thi Nghiệp vụ cố vấn học tập và các công việc cần làm để chuẩn bị cho vòng thi thứ hai – “Trách nhiệm”.

1. Kết quả vòng thi “Đồng hành”

- Các cá nhân được thưởng vì đạt kết quả thi vòng thi “Đồng hành” cao nhất là: ThS Đỗ Thị Thuỳ Lan (Khoa Lịch sử), TS Nguyễn Thị Phương Thuỳ (Khoa Ngôn ngữ học), ThS Trần Phương Hoa (Khoa Lưu trữ học và QTVP), ThS Hoàng Cẩm Giang (Khoa Văn học), ThS Hoàng Hồng Nga (Khoa Lịch sử), ThS Phan Thị Hoàng Mai (Khoa Triết học) - Các đội được dự thi vòng thi “Trách nhiệm” là: Lịch sử, Triết học, Sư phạm Ngữ văn, Công tác xã hội, Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Xã hội học, Du lịch học, Khoa học quản lí. Kết quả thi:
TT Đội Ngành Tổng điểm Thứ tự
1 Sư phạm Lịch sử Sư phạm Lịch sử 70,5 1
2 Triết học Triết học 69,8 2
3 Sư phạm ngữ văn Sư phạm ngữ văn 68,7 3
4 Lịch sử Lịch sử 68,1 4
5 Công tác xã hội Công tác xã hội 68,0 5
6 LTH&QTVP LTH&QTVP 68,0 6
7 Xã hội học Xã hội học 67,3 7
8 Du lịch học Du lịch học 64,7 8
9 Khoa học quản lí Khoa học quản lí 63,9 9
10 Thông tin thư viện Thông tin thư viện 63,3 10
11 Ngôn ngữ học Ngôn ngữ học 62,3 11
12 Văn học Văn học 61,8 12
13 Hán Nôm Hán Nôm 51,5 13
14 Tâm lí học Tâm lí học 50,3 14
15 Nhân học Nhân học 47,0 15
16 Đông phương học Đông phương học 46,7 16
17 Báo chí Báo chí 42,7 17
18 Khoa học chính trị Khoa học chính trị 42,5 18
19 Quốc tế học Quốc tế học 42,0 19
Ghi chú: 8 đội thi vòng thứ hai, trong đó ngành Sư phạm Lịch sử và ngành Lịch sử ghép chung thành 1 đội theo đề nghị của Khoa Lịch sử.

2. Chuẩn bị cho vòng thi “Trách nhiệm”

- Mỗi đội dự thi vòng 2 có tối thiểu 3 cố vấn học tập (không giới hạn tối đa) và đội trưởng là thành viên của Ban chủ nhiệm khoa/bộ môn trực thuộc. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm đảm bảo đủ số thành viên tối thiểu của đội thi. - Chi tiết về thời gian, cách thức tổ chức và tiêu chí chấm điểm của vòng thi “Trách nhiệm” xin xem ở cuối trang này. - Cấp tối đa 2 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ đào tạo đại học hệ chính quy phân bổ về cho các khoa để hỗ trợ cán bộ dự thi vòng thi “Trách nhiệm”.

3. Mời tham gia Ban giám khảo của vòng thi “Trách nhiệm”

Bài thi ở vòng thi “Trách nhiệm” được chấm với 2 phần: Bài thi viết và Bài thi thuyết trình. Trong phần chấm thi thuyết trình, Ban tổ chức mời các khoa Thông tin – Thư viện, Ngôn ngữ học, mỗi khoa cử 2 cố vấn học tập tham gia Ban giám khảo trong các buổi chấm thi tương ứng là 18h, 20/4/2011 và 18h, 21/4/2011 tại tầng 5, nhà H.

TỔ CHỨC THI VÀ CHẤM THI VÒNG THI “TRÁCH NHIỆM”

1. Lịch trình chấm thi a) Chấm bài thi viết - Các đội nộp bài trước 11h, ngày 18/4/2011 tại phòng Đào tạo. - Ban Giám khảo chấm từ 14h – 17h, 18/4/2011. b) Chấm thi thuyết trình - Thứ tự dự thi
  • 18h ngày 20/4
    1. Công tác xã hội
    2. Du lịch học
    3. Lịch sử
    4. Triết học
  • 18h ngày 21/4
    1. Khoa học quản lí
    2. Lưu trữ học và Quản trị văn phòng
    3. Văn học
    4. Xã hội học
- Cách thức thực hiện: + Đại diện đội thi thuyết trình: Tối đa 5 phút + Đội thi trao đổi với Ban Giám khảo, đại diện đội không thi vòng 2, đại diện sinh viên về nội dung bài thi viết: Tối đa 25 phút cho cả hỏi – đáp và tranh luận. + Đại diện Ban Giám khảo trình bày nhận xét của Ban Giám khảo về nội dung bài thi viết. + Ban Giám khảo họp riêng để kết luận điểm cho mỗi đội sau mỗi ngày chấm thi. Cuối buổi chấm thi ngày 21/4/2011, Ban Giám khảo tổng kết kết quả thi vòng 2, xét chọn đội vào thi chung khảo. 2. Tiêu chí chấm điểm a) Bài thi viết - Phân tích thuận lợi, khó khăn sinh viên gặp phải trong quá trình học tập: Tối đa 10 điểm - Làm rõ trách nhiệm của CVHT: Tối đa 8 điểm - Làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị đào tạo: Tối đa 8 điểm - Làm rõ trách nhiệm của Nhà trường (Ban giám hiệu, các phòng chức năng): Tối đa 8 điểm - Có 2 giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác cố vấn học tập của đơn vị được đề xuất và có sự luận giải về tính khả thi: Tối đa 16 điểm Ghi chú: Bài thi cần đảm bảo về chủ đề (trách nhiệm của các chủ thể) và tính hệ thống giữa 4 nội dung nêu trên. Không giới hạn dung lượng bài viết. Nhất thiết phải có tư liệu thực tế chứng minh cho các luận điểm. b) Bài thi thuyết trình - Sự tham gia tích cực, hiệu quả của Đội trưởng: Tối đa 10 điểm. - Mức độ sử dụng tư liệu thực tế trong quá trình tranh luận: Tối đa 10 điểm - Thể hiện rõ sự am hiểu về quy chế, chương trình đào tạo: Tối đa 15 điểm. - Bảo vệ thành công các giải pháp được đề xuất: Tối đa 15 điểm 3. Kết luận: Điểm cho mỗi đội là điểm trung bình chung của các thành viên Ban Giám khảo, 02 đại diện các đội không dự thi vòng 2, 02 đại diện sinh viên.